Khơi gợi sự sáng tạo

TP - Ngày 17 - 7, Đại hội (ĐH) Đoàn tỉnh Sóc Trăng lần thứ V (nhiệm kỳ 2012 - 2017) chính thức khai mạc, mở đầu cho ĐH Đoàn điểm cấp tỉnh diễn ra trên khắp cả nước.

ĐH Đoàn khơi gợi sức sáng tạo của bạn trẻ trong mọi lĩnh vực

Ảnh: Nguyễn Trường
ĐH Đoàn khơi gợi sức sáng tạo của bạn trẻ trong mọi lĩnh vực Ảnh: Nguyễn Trường

> Sẵn sàng cho ĐH Đoàn cấp tỉnh

Tại phiên trù bị ngày 16 - 7, ĐH thông qua chương trình làm việc, quy chế và báo cáo toàn văn tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN nhiệm kỳ 2007 - 2012; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào TTN nhiệm kỳ 2012 - 2017.

Tới dự và chỉ đạo ĐH, Bí thư T.Ư Đoàn Dương Văn An cho biết, Sóc Trăng là tỉnh đầu tiên tổ chức ĐH Đoàn điểm cấp tỉnh trên cả nước, từ đó các tỉnh, thành đúc rút kinh nghiệm tổ chức ĐH tại các địa phương, tiến tới ĐH Đoàn toàn quốc diễn ra tháng 12.

Nét mới trong chỉ đạo ĐH Đoàn nhiệm kỳ này được thể hiện tại Sóc Trăng là tăng cường tham luận, tiếng nói của người trẻ. Đoàn Chủ tịch điều hành, dẫn dắt ĐH phải khơi gợi nhiều bạn trẻ tham gia thảo luận các vấn đề chung của địa phương và những vấn đề giới trẻ quan tâm.

Các tham luận tại ĐH không phải là báo cáo thành tích, ca ngợi một chiều mà phải tranh luận, đưa ra sáng kiến, đề xuất những giải pháp cụ thể, để từ đó lựa chọn các chương trình, phong trào của Đoàn phù hợp tình hình của địa phương.

Qua đó, đảm bảo việc phát huy trí lực thanh niên xây dựng kinh tế, xã hội, đồng thời tạo sức hút thanh niên đến với Đoàn.

Theo T.Ư Đoàn, sau Sóc Trăng, trong tháng 8 sẽ có 3 tỉnh, thành tổ chức ĐH điểm và bầu trực tiếp bí thư là Yên Bái (ngày 5 đến 8), Bến Tre (ngày 8 đến 10) và Đà Nẵng (ngày 9 đến 11).

ĐH Đoàn cấp tỉnh tổ chức thời gian tới sẽ có 11 Tỉnh, Thành Đoàn bầu trực tiếp bí thư.

Thời gian tổ chức ĐH cấp tỉnh kéo dài trong 3 ngày với nhiều nội dung thảo luận, hướng vào những hoạt động thiết thực tại địa phương, phát huy vai trò, trí tuệ của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng thời góp ý cho các dự thảo văn kiện ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ X.

ĐH Đoàn cấp tỉnh bầu chọn những đại biểu ưu tú nhất của địa phương có tuổi trung bình không quá 30 tham dự ĐH Đoàn toàn quốc.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá