Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt - Trung 2008:

Lãnh đạo Khu tự trị Quảng Tây gặp gỡ đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam

TP - Chiều 16/10, ông Sa Dung Phúc - Bí thư Thành ủy Nam Ninh và nhiều vị lãnh đạo của Thành ủy, UBND đại diện cho lãnh đạo Khu tự trị Quảng Tây (Trung Quốc) đã có buổi gặp gỡ với đoàn đại biểu thanh niên VN.

Bí thư Thành ủy Nam Ninh - Sa Dung Phúc tặng quà Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Hoàng Hiệp
Đây là Đoàn đại biểu Việt Nam đang tham gia chương trình Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt-Trung 2008. Cùng dự buổi gặp có lãnh đạo Tỉnh Đoàn Quảng Tây.

Phát biểu tại buổi gặp, Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Hoàng Hiệp đánh giá cao sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo Khu tự trị Quảng Tây trong tăng cường hợp tác thanh niên hai nước.

Tỉnh Đoàn Quảng Tây đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu với các địa phương của VN có chung đường biên giới như Lạng Sơn, Cao Bằng, Quảng Ninh; đào tạo cán bộ Đoàn cho VN; tổ chức sưu tầm, đầu tư xây dựng nhiều khu di tích về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Long Châu.

Bí thư Thành ủy Nam Ninh nhiệt liệt chào đón đoàn đại biểu thanh niên VN và dành nhiều thời gian ôn lại những kỷ niệm, những hoạt động hợp tác giữa Quảng Tây với các địa phương của VN và lòng ngưỡng mộ với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ông Sa Dung Phúc cũng nhấn mạnh tầm quan trọng đặc biệt của mối quan hệ Trung-Việt nói chung và của Quảng Tây với các địa phương của VN nói riêng trong phát triển kinh tế xã hội...

Được biết, Quảng Tây là tỉnh có biên giới cả trên biển và đất liền tiếp giáp với nhiều tỉnh của VN, là đầu mối giao lưu giữa Trung Quốc với ASEAN và đang có tốc độ tăng trưởng nhanh.

Trước đó, đoàn đại biểu thanh niên VN đã thăm khu lọc hóa dầu lớn nhất tỉnh Quảng Tây, thăm và trao đổi với lãnh đạo thành phố Khâm Châu.

Minh Tuấn
Từ Quảng Tây -Trung Quốc

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá