Lãnh đạo TPHCM đối thoại với SV

TP - Phiên bế mạc Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TPHCM lần IV (ngày 8-1) diễn ra sau khi lãnh đạo thành phố và các sở ban ngành đăng đàn đối thoại với SV.

Ông Nguyễn Thành Tài - Phó Chủ tịch UBND TPHCM khẳng định: "Thành phố đang  xúc tiến xây dựng thêm KTX cho SV, cuối năm sẽ đáp ứng khoảng 60.000 chỗ trọ".

Ông Lâm Trung Dân, Phó Giám đốc Sở Nội vụ cho biết, từ 9-2003, thành phố đã có chủ trương, chính sách thu hút những người có trình độ ĐH đến làm việc tại các phường, xã, thị trấn đặc biệt ưu tiên cho nguồn cán bộ trẻ. Cụ thể, đã thu hút được 2.406 người, trong đó thạc sĩ đang làm việc tại các phường, xã.

Theo nhiều ĐB SV, các kênh thông tin để SV tiếp cận với các chủ trương, chính sách của thành phố  còn hạn chế. SV Lê Mai Anh - đại diện cho những du học sinh dẫn thực trạng, rất nhiều SV sau khi du học muốn về nước làm việc nhưng không biết gặp ai, làm thế nào. Hay ĐB Phan Minh Tân bày tỏ muốn nghiên cứu khoa học nhưng tiếp cận với nguồn vốn hỗ trợ ở đâu.

Trong phiên làm việc cuối cùng,  Đại hội đã bầu và ra mắt Ban chấp hành Hội SV Việt Nam TPHCM nhiệm kỳ mới. Anh Lê Quốc Phong tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội.

* Trong hai ngày 7 và 8-1, Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Dương lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2010 - 2015 cũng đã diễn ra.

Hiện Bình Dương có bảy trường ĐH-CĐ với 22.547 sinh viên. Phát biểu tại Đại hội, anh Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, lưu ý Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Dương cần thực hiện tốt và hiệu quả hai cuộc vận động lớn mà đại hội đã đề ra trong nhiệm kỳ này là: Cuộc vận động sinh viên 5 tốt và vận động sinh viên xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá