Lãnh đạo T.Ư Đoàn dự khai giảng và tặng học bổng

TP – Sáng 5 – 9, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh dự lễ khai giảng năm học tại trường THPT Hà Nội – Amsterdam. Anh Nguyễn Đắc Vinh chúc mừng những kết quả xuất sắc mà trường đạt được trong năm học 2011 – 2012 với trên 85% học sinh giỏi, 75 học sinh đạt giải trong các kỳ thi quốc gia và 12 em học sinh dự thi và đạt giải trong các cuộc thi quốc tế.

> Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đoàn

Để công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm 2012 – 2013 đạt hiệu quả cao, giúp học sinh phát triển toàn diện, anh Vinh đề nghị trường cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức giáo dục của Đoàn nhằm tăng tính hấp dẫn đối với ĐVTN; Xây dựng văn hoá học đường thân thiện, lành mạnh, coi đây là giải pháp quan trọng trong việc ngăn chặn, đẩy lùi các hiện tượng phi văn hóa đang có nguy cơ trở thành trào lưu xấu trong ĐVTN trường học...

Dịp này, anh Nguyễn Đắc Vinh cũng trao quà của T.Ư Đoàn cho các học sinh đạt giải trong cuộc thi Olympic Hóa, Toán quốc tế, 10 suất học bổng cho học sinh giỏi, vượt khó.

Sáng cùng ngày, Bí thư T.Ư Đoàn Dương Văn An tới dự lễ khai giảng của thầy và trò trường THPT Yên Hòa, Cầu Giấy (Hà Nội) và tặng 10 suất học bổng cho học sinh có thành tích học tập xuất sắc. Thành Đoàn Hà Nội, quận Cầu Giấy cũng tặng quà cho nhà trường.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng dự lễ khai giảng cùng hơn 2.000 thầy trò trường THPT Quảng Oai, huyện Ba Vì (Hà Nội). Anh Nguyễn Mạnh Dũng trao tặng 12 suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi, cán bộ Đoàn có thành tích hoạt động xuất sắc và thủ khoa kỳ thi ĐH.

Tại trường Tiểu học Thịnh Quang, Hà Nội, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Thị Hà đã dự lễ khai giảng và phát động chủ đề năm học mới. Chị Hà nhấn mạnh cần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi; tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào thi đua Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực…

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá