Lính trẻ tập huấn kỹ năng lái xe an toàn

TPO – Hưởng ứng cuộc vận động Thanh niên Quân đội với văn hóa giao thông, Phòng Chính trị trường Đại học Trần Quốc Tuấn (tiền thân là Trường Sỹ quan Lục quân 1) vừa phối hợp với Cty TM Dung Vượng (thuộc Cty Honda Việt Nam) tổ chức chương trình tập huấn về kiến thức An toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cho cán bộ, giảng viên và học viên nhà trường.

Lính trẻ tập huấn kỹ năng lái xe an toàn

Lính trẻ tập huấn kỹ năng lái xe an toàn - ảnh 1

Theo thiếu tá Lê Xuân Diệu – Trợ lý Ban Thanh niên ĐH Trần Quốc Tuấn, tham gia lớp tập huấn có 100 lãnh đạo chỉ huy, cán bộ Đoàn và 550 ĐVTN. Hướng dẫn về lý thuyết và thực hành trong đợt tập huấn này là đội ngũ kỹ thuật viên giỏi của Head 13001 thuộc Cty Dung Vượng.

Trao đổi với Tiền Phong, Đại tá Lê Viết Anh – Phó Chính ủy ĐH Trần Quốc Tuấn cho biết, đây là lần đầu tiên nhà trường phối hợp với một Cty thành viên của Honda Việt Nam tổ chức lớp tập huấn, nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, ĐVTN nhà trường hiểu sâu, nắm chắc các nội dung cơ bản về an toàn giao thông. Những năm qua, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động tương tự, thông qua sự phối hợp với nhiều cơ quan, đoàn thể, với nhiều hình thức, biện pháp khác nhau.

Cũng theo Đại tá Lê Viết Anh, đây là một hoạt động bổ ích, nên duy trì thường xuyên, góp phần làm giảm các vụ vi phạm Luật giao thông và tai nạn giao thông nghiêm trọng, giúp nâng cao chất lượng xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật và sức mạnh chiến đấu của các đơn vị quân đội.

Ông Nguyễn Văn Vượng – Giám đốc Cty TM Dung Vượng cho biết, Cty vừa phối hợp với Thị Đoàn Sơn Tây (Hà Nội) tổ chức lớp tập huấn cho 500 người. Thời gian tới, Cty sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị quân đội trên địa bàn Sơn Tây, trong đó có ĐH Trần Quốc Tuấn mở các lớp tập huấn về an toàn giao thông.

PV Tiền Phong ghi lại một số hình ảnh về lớp tập huấn:

Học viên thực hiện lái xe an toàn trên máy tính
Học viên thực hiện lái xe an toàn trên máy tính.
Kỹ thuật viên Cty Dung Vượng thị phạm các thao tác lái xe
Kỹ thuật viên Cty Dung Vượng thị phạm các thao tác lái xe.
Thực hành điều khiển xe trên ván hẹp
Thực hành điều khiển xe trên ván hẹp.
Hướng dẫn động tác phanh
Hướng dẫn động tác phanh.
Nữ học viên thực hiện động tác cua xe
Nữ học viên thực hiện động tác cua xe.
Lãnh đạo Phòng Chính trị ĐH Trần Quốc Tuấn và Cty Dung Vượng trao giải cho những thí sinh xuất sắc
Lãnh đạo Phòng Chính trị ĐH Trần Quốc Tuấn và Cty Dung Vượng trao giải cho những thí sinh xuất sắc .
Nguyễn Minh

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá