Lo Tết cho người nghèo

TP - Những ngày cuối cùng của năm Kỷ Sửu, nhiều tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp trên khắp cả nước đang có những hoạt động thiết thực lo Tết cho người nghèo.

Tặng xe đạp cho các em học sinh đến trường tại Phúc Lộc (TT-Huế)

Gần 70 TNTN thuộc đội CTXH Tỉnh Đoàn Thừa Thiên - Huế phối hợp với đội CTXH Khoa Du lịch Đại học Huế tổ chức chuyến đi “Góp nắng xuân”, mang những món quà tuy không lớn nhưng vô cùng ý nghĩa đến bà con nghèo bản Phúc Lộc, xã Xuân Lộc, huyện Phú Lộc.

Trước đó, họ chia thành từng nhóm đi về mọi nơi để vận động, quyên góp từng manh áo cũ, từng cuốn sách, cuốn vở.

Tại bản Phúc Lộc các bạn trẻ đã trao năm chiếc xe đạp trị giá hơn năm triệu đồng cho học sinh nghèo, 40 suất quà là áo ấm, quần xanh áo trắng cho các em học sinh Tiểu học và THCS; trao 20 suất quà tết, 100 suất áo ấm mùa đông cho các hộ dân nghèo.

Ngoài ra còn có hơn 500 phần quà áo ấm mùa đông được trao cho Xã Đoàn để tặng các hộ dân ở các bản lân cận.

Tại Bến Tre, ngày 30-1, Hội LHTN tỉnh tổ chức bàn giao 360 căn Nhà nhân ái cho các hộ nghèo ở xã Thạnh Phú Đông, Tân Lợi Thạnh (Giồng Trôm) và xã Thành Thới A (Mỏ Cày Nam). Mỗi căn trị giá 23-45 triệu đồng do Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn tài trợ.

Tại Tiền Giang, tết cổ truyền này có hơn 2.600 gia đình nghèo có nhà mới. Kinh phí xây dựng bình quân mỗi căn 20 triệu đồng, trong đó từ Quỹ Vì người nghèo hơn 23 tỷ đồng.

Sáng qua, 31–1, tại chùa Pháp Lâm (Đà Nẵng), 1.200 phần quà hỗ trợ Tết được trao cho các em nạn nhân chất độc dam cam, người khiếm thị, khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Chương trình do Siêu thị nội thất Đài Loan phối hợp với Đạo tràng Tâm Chính cùng Hội Nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng tổ chức. Mỗi suất quà gồm nhu yếu phẩm, gạo, mì chính, tiền mặt với tổng số tiền trao quà 120 triệu đồng.

Hơn 400 ĐVTN trên địa bàn tham gia đợt hiến máu nhân đạo do Quận đoàn Hải Châu phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng tổ chức sáng qua, 31–1. Kết quả thu được gần 320 đơn vị máu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá