Lực lượng Đoàn nên làm gương, làm mới, làm cụ thể

TP - Sáng qua (18/10), Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh và đoàn công tác của T.Ư Đoàn đã làm việc tại Hà Giang.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh làm việc tại Hà Giang
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh làm việc tại Hà Giang

“Lực lượng Đoàn nên làm gương, làm mới, làm cụ thể”

Hà Giang hiện có hơn 200.000 thanh niên trẻ (thanh niên dân tộc thiểu số chiếm 70%) đang học tập, lao động và sinh hoạt ở gần 200 cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh.

Với đặc thù kinh tế còn nghèo và nhiều khó khăn do địa hình địa lý, công tác thanh niên và hoạt động Đoàn những năm qua của Hà Giang được đặc biệt chú trọng vào lập nghiệp cho thanh niên, thanh niên đi đầu xây dựng nông thôn mới, làm kinh tế, và đang hướng đến thanh niên làm du lịch với tiềm năng bản sắc văn hóa vùng cao nguyên đá.

Đánh giá cao kết quả hoạt động và cách làm của tuổi trẻ Hà Giang, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh nhấn mạnh về phương pháp hành động của đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Hà Giang cần cụ thể hơn nữa. Như việc ra quân xây dựng nông thôn mới tại xã Lũng Táo (huyện Đồng Văn), một địa bàn cực kỳ khó khăn ở vùng núi đá, cán bộ Đoàn và ĐVTN cần gương mẫu, gắn bó chặt với dân, làm cho dân địa phương cùng hưởng ứng xây dựng nông thôn mới, và nên xung kích ngay vào những thói quen cũ trong sản xuất kinh tế của người dân (làm vườn rau, không thả rông gia súc…).

Bí thư Nguyễn Đắc Vinh cho biết hoàn toàn ủng hộ dự án xây làng thanh niên lập nghiệp với sức đầu tư phù hợp và khẩn trương nhất.

Cùng dự cuộc làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh cũng thể hiện quan điểm ủng hộ những cách làm mạnh dạn, mới của lực lượng Đoàn. Tỉnh ủy và chính quyền tỉnh Hà Giang sẵn sàng đồng hành với thanh niên trên những mặt trận khó nhất, đặc biệt là về xây dựng nông thôn mới.

Cùng ngày, Ban biên tập báo Tiền Phong và lãnh đạo Tỉnh Đoàn Hà Giang đã ký kết hợp tác truyền thông. Dịp này, báo Tiền Phong đã trao tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó đến từ một số trường tiểu học trong tỉnh.

Chiều 18/10, anh Phan Văn Mãi- Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam đã phát động hành trình “Vì khát vọng Việt”. Theo nội dung phát động, hành trình “Vì khát vọng Việt” sẽ được khởi động từ tháng 10/2013 và diễn ra trên phạm vi cả nước. Phát biểu tại lễ phát động, anh Phan Văn Mãi cho rằng hành trình “Vì khát vọng Việt” là một cú hích, tạo sự đột phá trong suy nghĩ và khát vọng cho mỗi thanh niên, qua đó tạo cú hích trong hành động, khơi dậy tinh thần quyết tâm vượt khó làm giàu trong mỗi người.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng