Mang sức trẻ thành phố lên vùng cao

TP - Kết thúc Tiếp sức mùa thi 2007, những SV tình nguyện của Hội sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội bước vào một mùa tình nguyện mới: đến với bà con xã Phú Lương, huyện Sơn Dương - Tuyên Quang.

Giúp dân làm đường Dạy các em nhỏ

Xã Phú Lương trong những ngày này, màu áo tình nguyện đã trở nên thân quen với bà con. Chỉ với 25 thành viên, nhưng sinh viên tình nguyện trường ĐH Bách khoa đã làm được hơn những gì họ vạch ra từ đầu.

Đoàn đã mở các lớp tập huấn, nâng cao khả năng sử dụng, giải đáp các thắc mắc liên quan đến sử dụng máy vi tính cho cán bộ xã cũng như các bạn ĐVTN trên địa bàn.

Bạn Khang, phụ trách đội tâp huấn vi tính cho biết: Qua mấy buổi tập huấn, cán bộ xã và ĐVTN đã không còn bỡ ngỡ khi sử dụng máy và nắm được một số thao tác, kiến thức cơ bản về máy tính.

Kết thúc đợt tình nguyện, nhóm tình nguyện sẽ thay mặt nhà tài trợ trao lại cho xã Phú Lương 3 dàn máy vi tính.

Bên cạnh đó, tại nhà văn hóa của xã, hàng ngày các lớp ôn tập văn hóa cho học sinh đủ các cấp vẫn liên tục được diễn ra. Số lượng các em đến lớp học của sinh viên tình nguyện ngày càng tăng. Hiện, đã có 100 em tham gia.

Lực lượng tình nguyện của trường còn tham gia giúp người dân ở đây nạo vét rãnh đường, thực hiên các chương trình phát thanh phổ biến kiến thức về an toàn giao thông, giáo dục giới tính và những chương trình giao lưu, học hỏi nhằm nâng cao kiến thức về Đoàn.

Trong buổi lễ động thổ ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hoàng Văn Đại, ông đã xúc động không cầm được nước mắt. Trở về sau chiến tranh chống Mỹ, ông Đại bị nhiễm chất độc da cam.

Cuộc sống gia đình ông chật vật với 6 đứa con nhỏ. Thế nhưng, chỉ khoảng hai tháng nữa, ông và các con sẽ được sống trong căn nhà gạch mới khang trang.

Anh Lê Hồng Hà, Bí thư Đoàn xã nói: “Đây là lần đầu xã có đoàn sinh viên tình nguyện đến. Bà con mong ngóng các bạn sinh viên từ Hà Nội lên từng ngày khi biết tin. Đời sống người dân ở đây còn nghèo nên sự giúp đỡ của đoàn sinh viên tình nguyện có ý nghĩa và thiết thực”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá