Màu áo đỏ tình nguyện

TPO- Nhiều năm qua, Hội Thanh Niên Vận Động Hiến Máu Hà Nội luôn phát động các chiến dịch hè hướng tới các khu Công Nghiệp với mục tiêu tổ chức và tuyên truyền vận động cho hiến máu nhân đạo. Thông điệp của chiến dịch hè năm nay là “Vì một mùa hè không thiếu máu”.

Màu áo đỏ tình nguyện

Hưởng ứng lời kêu gọi này, trung đội Hè B9 - một trong số các đội tình nguyện hoạt động trong hè của Hội Thanh Niên Vận Động Hiến Máu Hà Nội - với nòng cốt là các bạn sinh viên tình nguyện của Học Viện Tài Chính và Đại Học Mỏ Địa Chất – đã lên đường sang Khu Công Nghiệp Thăng Long (Đông Anh – Hà Nội ) để thực hiện sứ mệnh của một "người chiến sĩ áo đỏ".

Trung đội thanh niên tình nguyện hè B9 bắt đầu hoạt động từ ngày 22 - 6 với 30 tình nguyện viên. Hằng ngày, đúng 6h15, cả trung đội tập trung ở sân kí túc xá B7 Học Viện Tài Chính, sau đó di chuyển bằng xe đạp sang Khu Công Nghiệp Thăng Long.

Thông thường, đạp xe mất 45 phút, nhưng do nhiều xe cũ, bị hỏng, vừa đi vừa sửa. Nhiều khi thiếu xe đạp, phải “tăng ba”, ba người đi chung một xe... nên mất thời gian hơn.

7h đến nơi, tất cả bắt tay ngay vào việc tổ chức điểm hiến máu, cũng như tuyên truyền trực tiếp, vận động công nhân liên tục đến 19 giờ. Mỗi tình nguyện viên chỉ có hai tiếng nghỉ ngơi và ăn cơm vào buổi trưa.

Sau đó, cả đội sinh hoạt và tổng kết những việc hoàn thành trong ngày. Đến 20 giờ, tất cả trở về và phải đến 22 giờ 30 mới về đến kí túc xá B5 của Học Viện Tài Chính.

Vất vả, khó khăn nhưng nụ cười luôn trên môi những bạn trẻ. Bạn Nguyễn Ngọc Anh (sinh viên Học Viện Tài Chính) - thành viên trong đội hè B9, chia sẻ: “Anh em gắn bó thân thiết với nhau như ruột thịt".

Anh Nguyễn Văn Luân – chỉ huy phó của đội hè B9, tâm sự: “Mùa hè, ai cũng muốn về quê thăm nhà nhưng chỉ được vài ngày, lại vội vã lên làm tình nguyện".

"Người bệnh không thể chờ đợi được, chỉ cần vận động được một người đi hiến máu là có thể cứu sống ba người. Vì thế, cứ nghĩ đến hình ảnh những bệnh nhân đang chiến đấu với bệnh tật, chúng mình lại không thể nào bỏ công việc này được. Mỗi người cố gắng, động viên nhau như thế“.

Chiến dịch hè của trung đội B9 sẽ kéo dài từ bây giờ đến hết tháng 7, đầu tháng 8 mới kết thúc. Những khó khăn, thử thách vẫn ở phía trước.

Anh Nguyễn Đình Tiến – chỉ huy trưởng của đội hè tình nguyện B9 cho biết: “Đây mới chỉ là đợt một (trong số bốn đợt) của chiến dịch. Thành viên trong ban chỉ huy luôn nhắc nhở anh em trong đội phải giữ gìn sức khỏe để có thể cháy hơn nữa".

"Thành công của những ngày đầu tổ chức hiến máu khiến chúng mình rất lạc quan. Sau 6 ngày đầu tiên triển khai, thu được 350 đơn vị máu. Thành công này khiến cả các bác sĩ ở Viện Huyết Học Truyền Máu TƯ, ban chỉ huy hè B9 cũng phải ngạc nhiên".

"Chúng mình đang có dự định tổ chức chương trình hiến máu đặc biệt vào ngày 8-7 tại UBND xã Kim Chung. Dự kiến, chương trình sẽ thu hút khoảng 1.000 người đến đăng kí và tham gia hiến máu tình nguyện“ - Anh Tiến nói.

Hỗ trợ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá