Mỗi thanh niên hãy là một tấm gương tiêu biểu

TP - Trong 2 ngày 23 và 24/10 diễn ra ĐH Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ IV (nhiệm kỳ 2014-2019). Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2009-2014, đã có 5/7 chỉ tiêu đạt và vượt.

Trong 5 năm qua, phong trào “Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” là điểm nhấn có sức lan tỏa. Hội đã vận động và triển khai xây dựng được 195 nhà nhân ái; Tổ chức nhiều đợt tư vấn, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho trên 18.000 lượt người; Phối hợp tư vấn, giới thiệu và giải quyết việc làm cho trên 12.000 thanh niên; Vận động đoàn viên thanh niên tham gia hiến được hơn 22.000 đơn vị máu và tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội tình nguyện khác...

Phát biểu tại Đại hội, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng chúc mừng những kết quả mà Hội LHTN tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị Hội LHTN tỉnh thực hiện có hiệu quả phong trào “Tôi yêu Việt Nam”; phát huy vai trò của thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị; Xây dựng tổ chức Hội thật sự là tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên; Các cấp các ngành, địa phương trong toàn tỉnh cần dành sự quan tâm đặc biệt và đầu tư đúng mức cho thanh niên và công tác Đoàn…

"Viết tiếp truyền thống hiếu học của quê hương, mỗi thanh niên hãy là một tấm gương tiêu biểu trong học tập, tự học, học suốt đời”, anh Dũng nói.

Dịp này, T.Ư Hội LHTN Việt Nam tặng bằng khen cho Hội LHTN Hà Nam vì có nhiều đóng góp trong công tác Hội và phong trào thanh niên. Anh Trần Ngọc Nam, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa III được bầu làm Chủ tịch Hội LHTN Hà Nam nhiệm kỳ 2014 - 2019.

Hội LHTN Hà Nam tặng 10 suất quà cho con em chiến sĩ đang công tác ngoài hải đảo, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng; Trao tặng công trình Thanh niên cấp tỉnh đường giao thông nội đồng cho xã Thanh Lưu, huyện Thanh Liêm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá