Mùa hè xanh tuyên truyền Thủ tục hành chính

TP - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch mùa hè xanh, Học viện Hành chính quốc gia cơ sở TPHCM đã thành lập đội hình chuyên tuyên truyền Thủ tục hành chính.

39 chiến sĩ chia làm hai mũi, 26 người ở TPHCM, 13 người đến Kiên Giang đã tổ chức tuyên truyền Thủ tục hành hính (TTHC) cho người dân và tổ chức các buổi Báo cáo chuyên đề nhằm trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và kiến nghị những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động cho lãnh đạo, cán bộ địa phương từ 15/7 đến 15/8.

Chỉ trong hơn 2 tuần hoạt động đầu tiên, các chiến sĩ đội hình chuyên tại Kiên Giang đã phát gần 7.000 tờ bướm về lĩnh vực: Hộ tịch, hòa giải và khiếu nại tố cáo trên địa bàn 2 xã Ngọc Chúc và Thạnh Hòa (Giồng Riềng – Kiên Giang).

Tại TPHCM, đội đã tổ chức tuyên truyền bằng cách xây dựng bản tin tổ dân phố với kế hoạch xây dựng 200 bản tin tại các phường trên địa bàn quận 10 và quận 5, kết hợp với báo cáo chuyên đề, sử dụng các công cụ trực quan tại các cuộc họp tổ dân phố để người dân hiểu sâu hơn về các TTHC liên quan đến Luật Cư trú và thí điểm mô hình ISO 9001:2000 tại UBND phường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá