Nâng cao chất lượng Đoàn vùng cao, vùng dân tộc

TP - Trong 3 ngày (từ 14 – 16/10) diễn ra ĐH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Yên Bái lần thứ XII với sự tham dự của Bí thư T.Ư Lâm Phương Thanh; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Hoàng Xuân Lộc cùng 215 đại biểu ưu tú đại diện cho hàng vạn ĐVTN các dân tộc trong tỉnh.

Nhiệm kỳ qua, các cấp bộ Đoàn tỉnh Yên Bái đã khắc phục nhiều khó khăn, nâng cao tinh thần xung kích tình nguyện xây dựng nhiều mô hình tiêu biểu được đánh giá cao như: mô hình “Công trường Thanh niên tình nguyện” làm đường đến các xã vùng cao gặp nhiều khó khăn; Lễ đăng ký kết hôn cho ĐVTN, Đám cưới không thuốc lá; mô hình đội thanh niên ứng trực tham gia khắc phục thiên tai và đảm bảo trật tự an toàn giao thông...

Phát biểu tại Đại hội, chị Lâm Phương Thanh biểu dương thành tích các cấp bộ Đoàn đã đạt được trong thời gian qua đồng thời nhấn mạnh một số trọng tâm công tác cần thực hiện tốt như: Nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn, nhất là ở vùng cao, vùng sâu và vùng dân tộc.

Tỉnh Đoàn cần làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng quy hoạch đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở và đội ngũ báo cáo viên, đặc biệt quan tâm đến cán bộ Đoàn là người dân tộc; Cụ thể hóa các nội dung của phong trào “4 đồng hành” và “5 xung kích” cho sát hợp với điều kiện của tỉnh...

Chiều qua (16/10), ĐH đã bầu 33 đồng chí vào BCH Tỉnh Đoàn nhiệm kỳ  2007- 2012. Anh Hoàng Hữu Độ tái đắc cử Bí thư Tỉnh Đoàn.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá