Nâng cao kỹ năng cán bộ Đoàn trong lực lượng vũ trang

TP - Anh Trần Viết Soái, Trưởng ban Công tác thanh niên, Công an tỉnh Bắc Ninh cho rằng: Đẩy mạnh công tác Đoàn trong lực lượng vũ trang là nhiệm vụ quan trọng. Thông qua hoạt động Đoàn chăm lo đời sống tinh thần cho thế hệ trẻ.

Anh Trần Viết Soái
Từ những hoạt động xã hội do Đoàn tổ chức sẽ giúp các chiến sĩ trẻ có điều kiện gần gũi với nhân dân, hiểu nhân dân. 

Đoàn viên thanh niên khối lực lượng vũ trang có những đặc thù, chính điều này đã tạo nên thuận lợi và khó khăn đối với công tác Đoàn.

Thuận lợi là toàn bộ đoàn viên thanh niên sinh hoạt tập trung, có trình độ tri thức và bản lĩnh chính trị vững vàng.  Hạn chế là đội ngũ cán bộ Đoàn đa phần là kiêm nhiệm, không có kỹ năng tổ chức các hoạt động.

Để nâng cao hiệu quả công tác Đoàn đòi hỏi mỗi cán bộ Đoàn phải luôn nắm được tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, từ đó tham mưu cho lãnh đạo đơn vị đưa ra các chương trình hành động thiết thực.

Muốn làm được điều này, tổ chức Đoàn cấp trên cần quan tâm xây dựng kỹ năng hoạt động Đoàn cho đội ngũ cán bộ Đoàn khối lực lượng vũ trang. Đặc biệt cần đưa ra nhiều các mô hình hoạt động thiết thực hiệu quả phù hợp với tâm tư nguyện vọng của các chiến sĩ trẻ.

Các chiến sĩ công an đang tham gia đắp đê trong chiến dịch tình nguyện

Ngoài ra, T.Ư Đoàn cần phát triển những hoạt động như: Tặng Huy hiệu tuổi Trẻ dũng cảm, Phong tặng Huân chương Vì thể hệ trẻ. Những hoạt động này sẽ cổ vũ rất lớn giúp nâng cao hiệu quả công tác Đoàn.

Đặc biệt, tổ chức Đoàn cần xây dựng mối quan hệ tương hỗ giữa tổ chức Đoàn với Đảng ủy đơn vị. Bằng những việc làm cụ thể như: Đảm nhiệm những phần việc thanh niên; tình nguyện chung sức vì cộng đồng giúp các chiến sĩ trẻ nâng cao trình độ công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Từ đó, ban lãnh đạo đơn vị sẽ tin tưởng và tạo điều kiện về thời gian lẫn kinh phí hoạt động.

Anh Trần Viết Soái cho biết, trong những năm qua công tác Đoàn trong khối công an tỉnh luôn là một trong những đơn vị có phong trào phát triển mạnh. Tính riêng năm 2007, công an tỉnh đã xây dựng và bàn giao 3 nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách.

Trong chiến dịch tình nguyện đắp đê do Tỉnh Đoàn tổ chức có 102 chiến sĩ trẻ trực tiếp tham gia tại công trường. Cùng với những hoạt động đó còn có nhiều buổi giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao với các đơn vị khác.

Văn Dũng ghi

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá