Hơn 200.000 bộ quần áo sẽ đến với trẻ em nghèo

TP - Sau 3 tuần triển khai cuộc vận động Tấm áo tặng bạn, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh đã thu được 228.721 bộ quần áo. Số quần áo này sẽ được chuyển đến trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là một trong những hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX.

Với mong muốn những tấm áo sớm đến với trẻ em nghèo, hơn một tuần qua, Tỉnh đoàn Bắc Ninh đã huy động toàn bộ cán bộ nhân viên, tranh thủ thời gian nghỉ, tập trung phân loại và đóng gói.

Theo đánh giá sơ bộ, chất lượng quần áo tương đối tốt. Lượng quần áo mùa đông chiếm khoảng 40% trong đó có nhiều bộ quần áo chưa qua sử dụng.

Chị Nguyễn Hương Giang - Bí thư Tỉnh Đoàn cho biết, cuộc vận động Tấm áo tặng bạn là hoạt động có ý nghĩa giáo dục sâu sắc thể hiện sự cảm thông chia sẻ với nhau trong lúc khó khăn, hoạn nạn.

 Kèm theo những bộ quần áo là những lá thư, gửi gắm những lời nhắn: Hãy đứng dậy và đi lên các bạn nhé!; Cố lên! Chúng tôi luôn ở bên các bạn…

Theo kế hoạch, 1/3 số quần áo này sẽ được chuyển đến các trẻ em nghèo tại huyện Đà Bắc, Hòa Bình (trong hai ngày 14 và 15/12). Số còn lại sẽ được chuyển đến trẻ em vùng lũ miền Trung cuối tháng 12/2007.   

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá