Ngày càng gắn bó với phong trào thanh niên

TP - Chiều qua (31/7), tại thành phố Việt Trì (Phú Thọ) đã khai mạc Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra nhiệm kỳ Đại hội VIII và sơ kết 2 năm thực hiện Nghị quyết 08 của Ban Thường vụ T.Ư Đoàn khóa VIII.

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Lê Mạnh Hùng - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra T.Ư Đoàn; Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Phú Thọ Hoàng Dân Mạc, đại diện nhiều ban, ngành của T.Ư và địa phương cùng 160 đại biểu là Bí thư, Phó Bí thư, Chủ nhiệm và Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra (UBKT) các tỉnh, thành Đoàn đã đến dự...

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Lê Mạnh Hùng đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác kiểm tra của Đoàn từ đầu nhiệm kỳ Đại hội VIII đến nay.

Công tác kiểm tra của Đoàn ngày càng phản ánh tiếng nói từ thực tế cơ sở, nhu cầu nguyện vọng của ĐVTN. Hoạt động của UBKT các cấp đã chủ động hơn, chất lượng tham mưu sau kiểm tra phục vụ công tác chỉ đạo, lãnh đạo của Đoàn được nâng lên.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng đề nghị các cấp bộ Đoàn tiếp tục đổi mới, phát huy sáng tạo, nâng cao năng lực nghiệp vụ của cán bộ làm công tác kiểm tra, gắn kiểm tra với xây dựng Đoàn, phát triển phong trào thanh niên.

Từ đầu nhiệm kỳ Đại hội VIII đến nay đã có 100% đầu mối cơ sở được Đoàn cấp trên kiểm tra. UBKT T.Ư Đoàn đã tham mưu cho Ban Thường vụ T.Ư Đoàn ra quyết định kỷ luật 15 cán bộ thuộc diện T.Ư Đoàn quản lý.

Báo cáo của 51 tỉnh, thành Đoàn và qua kiểm tra ở cơ sở cho biết, có 10.252 vụ vi phạm, trong đó các cấp bộ Đoàn đã xử lý kỷ luật 9.931 trường hợp.

Phát động Tháng cao điểm thi đua tại Nhơn Trạch- Đồng Nai

Ngày 30/7, Ban Thanh niên công nhân- đô thị (T.Ư Đoàn) và Ban chỉ đạo công tác Thanh niên tại Cụm Dự án khí điện Nhơn Trạch đã tổ chức lễ phát động Tháng cao điểm thi đua chào mừng Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Cũng tại Lễ phát động, Ban thanh niên công nhân- đô thị và Ban chỉ đạo Cụm dự án khí điện Nhơn Trạch đã trao thưởng cho 8 tập thể và 40 cá nhân có thành tích trong đợt thi đua cao điểm tháng 4 và tháng 5/2007.    Nhóm

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá