Ngày hội của những trái tim tình nguyện

TPO- Với mục tiêu kết nối, tăng cường sự tương trợ, giao lưu, chia sẻ giữa các câu lạc bộ, Hội Thanh Niên Tình Nguyện Hà Nội đã tổ chức chương trình thường niên mang tên "Ngày hội của những trái tim tình nguyện".

Hội Thanh niên tình nguyện Hà Nội đã cho ra đời ý tưởng về chương trình Ngày hội của những trái tim tình nguyện theo chủ đề hằng năm nhằm tăng cường cơ hội giao lưu, gặp gỡ, trau dồi kinh nghiệm hoạt động đồng thời quảng bá chương trình, dự án từ thiện, các tổ chức tình nguyện với người dân thủ đô, vận động mọi người tham gia các công tác xã hội phấn đấu cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chương trình đầu tiên được tổ chức vào ngày 9/11/2008 tại Cung văn hoá hữu nghị Hà Nội. Chủ đề của chương trình lần này là "Hiến máu nhân đạo" nhằm tăng cường lượng máu tình nguyện cho các bệnh viện vào quí IV năm nay, đáp ứng lượng máu cho điều trị kỹ thuật cao. Đồng thời tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ, nhân rộng các chương trình tình nguyện của hơn 25 câu lạc bộ, tổ chức từ thiện trên địa bàn thành phố.

"Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Hàng ngàn người không may mắn đang khao khát chờ có máu để được cứu sống. ''Thương người như thể thương thân'' xin đừng ngại ngần, máu của bạn là vô giá với người bệnh". Đó cũng là thông điệp mà các CLB, tổ chức tình nguyện gửi tới mọi người trong chương trình này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá