Ngày hội lớn của những người lính xuất sắc

TP - Năm năm qua, đã có hàng vạn tổ, đội thanh niên tình nguyện với hàng triệu ngày công lao động giúp nhân dân trên khắp mọi miền Tổ quốc phát triển kinh tế, văn hóa xã hội.

Hàng ngàn gương mặt thanh niên điển hình, tiên tiến xuất sắc trên các lĩnh vực từ cơ sở đến toàn quân đã xuất hiện...

Câu chuyện về Trung úy Biên phòng Bá Giải dũng cảm hy sinh khi làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh biên giới, được truy tặng Anh hùng LLVT; Trung úy Biên phòng Vũ Văn Chiêm đã cùng cán bộ chiến sĩ tham gia di dời hàng trăm hộ dân đến nơi tránh bão, cứu vớt 36 ngư dân trôi dạt trên biển, đưa vào bờ an toàn, chỉ huy hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ trưng dụng phương tiện của ngư dân, khắc phục hậu quả sau cơn bão; Đại úy phi công Huỳnh Mạnh Thắng mưu trí, dũng cảm cứu chiếc máy bay chiến đấu khi đang bay bị trục trặc kỹ thuật;

Trong bão Chanchu, Thượng úy thuyền trưởng Nguyễn Công Khương bình tĩnh chỉ huy đồng đội cứu vớt 28 ngư dân, cấp thuốc men cho thuyền viên trên 20 tàu đánh cá.

Chiến sỹ Phùng Văn Cường của Cty Viettel tài năng thực hiện những dự án về thông tin di động mạng lợi cho Cty tới 60 tỷ đồng; thiện xạ Bù Văn Đông mang lại tám huy chương vàng môn bắn súng năm 2005 khiến bạn bè quân đội 10 nước ASEAN khâm phục;

Trong cơn ác lũ ở Quảng Bình, Trung úy Phạm Hữu Huyên đã anh dũng hy sinh sau khi cứu được 12 người dân rạng ngày 8/8 để lại người vợ hiền và hai con thơ dại… tất cả đã trở thành những huyền thoại sống về những người lính xuất sắc trong thời bình.

Năm năm tới, mục tiêu của tuổi trẻ Quân đội là xây dựng hình mẫu người TNQĐ trong thời kỳ mới, cổ vũ động viên tuổi trẻ Quân đội – những người lính nói không với tiêu cực và các tệ nạn xã hội, không hút thuốc lá, không uống rượu bia say trong mọi lúc mọi nơi, phấn đấu có nhiều chi đoàn không có đoàn viên thanh niên vi phạm kỷ luật.

Đại hội Đoàn toàn quân lần thứ bảy được tổ chức từ ngày 6-8/12/2007 tại Hội trường Bộ Quốc phòng, Hà Nội. Tham dự có 400 đại biểu xuất sắc đến từ các đơn vị trong toàn quân.

Các đại biểu sẽ có những hoạt động như viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, thăm Bảo tàng Lịch sử, giao lưu văn hóa văn nghệ, trưng bày báo tường, nội san và các sản phẩm tiêu biểu trong phong trào sáng tạo quân đội.

Đặc biệt, tại Đại hội sẽ đọc thư thăm hỏi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp; thảo luận và đóng góp ý kiến vào báo cáo của Tổng cục Chính trị đánh giá tình hình thanh niên; tổng kết các phong trào thanh niên Quân đội 5 năm qua; bầu đại biểu đi dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá