Ngày hội Mùa xuân biển đảo

TP - Ngày 18-12, Thành Đoàn TPHCM tổ chức ngày hội Mùa xuân biển đảo tại Nhà văn hóa Thanh niên. Chương trình có sự tham gia của hơn 2.000 đoàn viên thanh niên thành phố cùng hơn 100 văn nghệ sĩ nổi tiếng.

Ngày hội Mùa xuân biển đảo

> Đến với người nghèo
> Tình nguyện mùa đông

Ngày hội Mùa xuân biển đảo - ảnh 1

Tham dự còn có các học viên, chiến sỹ hải quân trẻ đến từ các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Hải quân. Ở chương trình Cánh thiệp niềm tin, 2012 tấm thiệp xuân đã được đoàn viên thành phố cùng các văn nghệ sĩ và các chiến sỹ hải quân thực hiện. Hàng ngàn người dân thành phố đổ về Nhà văn hóa Thanh niên để chứng kiến chương trình giao lưu trực tuyến Vì biển đảo quê hương.

Từ khoảng cách hàng ngàn kilômet, các nghệ sỹ, chiến sỹ hải quân trẻ cùng người dân thành phố kết nối với các chiến sỹ ở Trường Sa, nhà giàn DK. Ban tổ chức cũng trao tặng 500 triệu đồng cho đại diện Hải quân Vùng 2.

Cùng ngày tại Hà Tĩnh, Thành Đoàn Hà Nội và Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh ký kết kết nghĩa giữa các cơ sở Đoàn Hà Tĩnh với các cơ sở Đoàn Thủ đô Hà Nội. Đồng thời phối hợp tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, kết nghĩa với 100 gia đình cán bộ chiến sỹ đang công tác tại Quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Tại buổi lễ, Thành Đoàn Hà Nội tặng mỗi gia đình 1 sổ tiết kiệm trị giá 1 triệu đồng/sổ, và 1 phần quà tết; tặng 1 ngôi nhà cho Cựu thủy thủ đoàn tàu không số có hoàn cảnh khó khăn trị giá 60 triệu đồng, hỗ trợ 15 tấn quần áo, vở viết, đồ dùng học tập cho học sinh nghèo…

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá