Ngày thanh niên ASEAN lần thứ 19

TP - Ngày 12/11, tại Hà Nội đã diễn ra Ngày thanh niên ASEAN lần thứ 19 do Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam đăng cai tổ chức.

Ngày thanh niên ASEAN lần thứ 19

> Ông chủ Kangaroo nhận giải thưởng Thanh niên ASEAN
> Vinh danh cá nhân, tổ chức thanh niên xuất sắc ASEAN

Tham dự lễ trao giải thưởng tôn vinh 10 tổ chức thanh niên ASEAN xuất sắc và 10 cá nhân thanh niên ASEAN xuất sắc có Chủ nhiệm Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh và đại diện các bộ, ban, ngành T.Ư.

Anh Nguyễn Thành Phương (phải), Tổng Giám đốc Tập đoàn Kangaroo là đại diện Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng thanh niên ASEAN xuất sắc. Ảnh: Xuân Tùng
Anh Nguyễn Thành Phương (phải), Tổng Giám đốc Tập đoàn Kangaroo là đại diện Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng thanh niên ASEAN xuất sắc. Ảnh: Xuân Tùng.

Chương trình trong khuôn khổ hợp tác thanh niên ASEAN, diễn ra từ ngày 11 đến 15/11 tại Hà Nội và Hạ Long (Quảng Ninh). Tham gia chương trình có đoàn đại biểu thanh niên của các nước ASEAN và lãnh đạo bộ phận hợp tác quốc tế của các cơ quan phụ trách thanh niên của Chính phủ các nước ASEAN, đại diện Ban thư ký ASEAN, đại diện Ủy ban hợp tác Thanh niên ASEAN.

Phát biểu tại lễ trao giải thưởng tôn vinh 10 tổ chức thanh niên và 10 cá nhân thanh niên xuất sắc ASEAN, Chủ nhiệm UB quốc gia về thanh niên Việt Nam, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh khẳng định: Với chủ đề “Thanh niên đoàn kết vì một ASEAN thịnh vượng”, Ngày thanh niên ASEAN lần thứ 19 là sự kiện quan trọng thể hiện quyết tâm chung của chúng ta nhằm ghi nhận và vinh danh những tổ chức và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phát huy vai trò, sức mạnh của thanh niên đóng góp tích cực cho cộng đồng trong nước nói riêng và trong khu vực ASEAN nói chung.

“Việt Nam luôn khẳng định cam kết tiếp tục hợp tác, đóng góp cho quá trình xây dựng ASEAN thành một cộng đồng hòa hợp và hữu nghị, thống nhất trong đa dạng, đùm bọc và chia sẻ, ổn định, hòa bình và phát triển”, anh Nguyễn Đắc Vinh nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, anh Nguyễn Đắc Vinh cũng đã kêu gọi các tổ chức thanh niên trong cộng đồng ASEAN có nhiều sáng kiến, hành động thiết thực chung tay cùng thanh niên và nhân dân Philippines sớm khắc phục hậu quả bão Haiyan.

Trước đó, tại lễ khai mạc sáng 12/11, Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam, Dương Văn An nêu rõ: Chủ đề “Ngày thanh niên ASEAN” năm nay là “Thanh niên đoàn kết, vì một cộng đồng ASEAN thịnh vượng” đã khẳng định tầm quan trọng của tinh thần đoàn kết trong ASEAN, nhấn mạnh vai trò và nhiệm vụ của thanh niên trong việc đóng góp xây dựng cộng đồng ASEAN, hướng tới năm 2015, năm chính thức thành lập cộng đồng chung ASEAN. Anh Dương Văn An đã gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến nhân dân Philippines về thiệt hại nặng nề do bão Haiyan gây ra.

Anh Nguyễn Thành Phương, Tổng Giám đốc Tập đoàn Kangaroo là đại diện duy nhất của Việt Nam vinh dự nhận giải thanh niên xuất sắc ASEAN. Anh Phương đã có nhiều đóng góp cho cộng đồng trong các hoạt động bảo vệ môi trường, nghề nghiệp - việc làm.

Sản phẩm của Kangaroo hướng tới bảo vệ môi trường, tiết kiệm điện. Không chỉ tạo công ăn việc làm cho hơn 1.000 lao động, anh Phương còn có chính sách hỗ trợ học phí cho con em cán bộ công nhân viên, hỗ trợ lương hưu cho bố mẹ cán bộ công nhân viên; hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp. Hằng năm Kangaroo đồng hành cùng chương trình Khởi nghiệp (do VCCI tổ chức).

Kangaroo vừa hỗ trợ sinh viên Nguyễn Đăng Hiệp 10 tỷ đồng thực hiện dự án phát triển hệ thống phần mềm bán hàng qua mạng và hỗ trợ 3 sinh viên thực hiện dự án “Giúp bạn đi chợ” 250 triệu đồng.

“Ngày thanh niên ASEAN” là dịp để đại biểu thanh niên và các tổ chức thanh niên xuất sắc của các nước cùng chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, sáng kiến nhằm tăng cường hiểu biết và quan hệ hợp tác giữa thanh niên và các tổ chức thanh niên trong ASEAN; từ đó thúc đẩy hợp tác thanh niên ASEAN góp phần xây dựng một cộng đồng ASEAN đoàn kết chặt chẽ và thịnh vượng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá