Nhiều câu chuyện cảm động về Bác Hồ

TPO - 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cùng 7 giải Phong cách là kết quả cuộc thi “Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do trường ĐHKHXH&NV – ĐHQGHN tổ chức trong hai ngày 22 và 23/3.

Các đội đoạt giải trong cuộc thi

Cuộc thi là một trong những hoạt động nổi bật của tuổi trẻ trường ĐHKHXH&NV hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, hưởng ứng Tháng thanh niên và chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3.

15 đội tham gia cuộc thi với 2 phần: Kể chuyện và hùng biện. Nhiều câu chuyện cảm động, nhiều hoạt cảnh thú vị và những ý tưởng hay đã được các đội thể hiện sau gần 1 tháng chuẩn bị.

Giải Nhất của cuộc thi thuộc về khoa Đông phương, Giải Nhì: khoa Báo chí, giải Ba: khoa Khoa học quản lý cùng 5 giải khuyến khích và 7 giải phong cách khác.

PGS.TS. Lâm Bá Nam, Phó hiệu trưởng trường ĐHKHXH&NV cho biết: “Qua cuộc thi này, tuổi trẻ Nhà trường thể hiện tấm lòng kính trọng thiêng liêng đối với tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Cuộc thi cũng là dịp họ tự soi lại mình và nhận thức được việc học tập tấm gương Người trong từng hành động nhỏ nhất, ngay trong ngôi trường mà họ đang theo học”.

Được biết, thời gian gần đây, tuổi trẻ trường ĐHKHXH&NV đang dấy lên một phong trào mạnh mẽ học tập và rèn luyện ở từng đơn vị. Trước đó, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên và Công đoàn trường đã phát động đợt thi đua cao điểm “77 ngày đêm xung kích” (từ 4/3 đến 19/5) với nhiều hoạt động thiết thực.

Sau cuộc thi này, Đoàn thanh niên ĐHQGHN cũng đang triển khai cuộc thi “Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong toàn ĐHQGHN.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá