Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Đảng

TP - Sáng 31-1, Thành Đoàn TPHCM tổ chức tổng kết 15 năm cuộc vận động “Người cộng sản trẻ”.

T.Ư Hội LHTNVN trao nhà nhân ái tại Bến Tre vào ngày 30-1-2010  - Ảnh: Đặng Trinh


Theo đó, trong 15 năm triển khai (từ năm 1994) thông qua nhiều hoạt động và các chiến dịch tình nguyện thiết thực như Mùa hè xanh, Kỳ nghỉ hồng, Hoa phượng đỏ… nhiều tấm gương tiêu biểu và điển hình cá nhân xuất sắc đã được phát hiện, biểu dương và giới thiệu vào Đảng.

Đã có 182.650 cá nhân được công nhận là đoàn viên ưu tú, trong đó 34.929 người được kết nạp Đảng.

Buổi tối cùng ngày, chương trình nghệ thuật mang tên “Vững niềm tin tiếp bước” mừng Đảng tuổi 80 quy tụ gần 800 thiếu nhi, sinh viên, diễn viên, ca sĩ đã tái hiện chuỗi sự kiện xuyên suốt từ khi có Đảng.

Cũng tại đây, 80 gương đảng viên trẻ đến từ các cơ sở Đoàn được tuyên dương thay mặt thế hệ trẻ thành phố thể hiện quyết tâm tiếp bước truyền thống của Đảng.

Nằm trong các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, tại Bến Tre, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN)  VN đã trao tặng, bàn giao 360 căn nhà nhân ái cho các hộ nghèo (trị giá mỗi căn 23 triệu đồng).

Chương trình nằm trong dự án 2.500 nhà nhân ái cho đồng bào nghèo do T.Ư Hội LHTNVN phối hợp cùng ngân hàng Sacombank, Giáo hội Phật giáo VN tổ chức và được triển khai xây tặng tại 63 tỉnh, thành trong cả nước với kinh phí 53 tỷ đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng