Nhiều tỷ phú trẻ giành giải Lương Định Của

TP - T.Ư Đoàn cho biết, có 100 nhà nông trẻ tại khu vực miền Bắc sẽ được trao tặng giải thưởng Lương Định Của vào ngày 7-8 tại tỉnh Thái Bình.

> Sức trẻ & hoài bão vượt thách thức

Đây là những thanh niên có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ, phát triển ngành nghề, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới và đóng góp tích cực cho phong trào thanh niên tại nông thôn.

Trong số trên có 32 người dân tộc thiểu số; 84 người trực tiếp lao động sản xuất, làm kinh tế trang trại, trồng trọt và chăn nuôi; 5 người làm cán bộ khuyến nông, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật nông nghiệp; 11 người là chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh, chủ nhiệm HTX, chủ doanh nghiệp ở nông thôn…

Có 8 thanh niên đạt doanh thu trên 1 tỷ đồng/năm. Các mô hình của 100 thanh niên được nhận giải năm nay tạo việc làm thường xuyên cho gần 800 lao động trẻ và hàng vạn ngày công lao động theo mùa vụ.

Đây là năm thứ 6 liên tiếp T.Ư Đoàn trao giải thưởng Lương Định Của với sự tài trợ của Tổng Cty Phân bón và Hóa chất dầu khí. Điểm khác biệt của giải thưởng năm nay là có số lượng người nhận giải lên tới 300 (các năm trước 100) và được trao làm 3 đợt tại khu vực Bắc, Trung, Nam.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá