Nhóm khuyến nông đi mở lớp

TP - Một trong những vấn đề được bà con nông dân Campuchia trông đợi từ thanh niên tình nguyện Việt Nam là công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật.

Anh Bôri - Trưởng khoa Chăn nuôi thuộc ĐH Nông nghiệp Campuchia - là người hướng dẫn nhóm tình nguyện khuyến nông. Bôri từng theo học Đại học Nông nghiệp tại TPHCM rồi sau đó học cao học ở Việt Nam. Anh khá am hiểu tình hình nông nghiệp ở Việt Nam.

Anh cho rằng, nông dân Việt Nam và nông dân Campuchia có nhiều nét tương đồng về tập quán canh tác trồng trọt và chăn nuôi, thổ nhưỡng và khí hậu cũng giống nhau nên học tập kinh nghiệm khoa học kỹ thuật nông nghiệp của Việt Nam là phù hợp nhất.

Nhóm tình nguyện khuyến nông có 4 người, đều là kỹ sư nông nghiệp, bác sỹ thú y. Địa điểm đầu tiên nhóm tới mở lớp học khuyến nông là quận Miêng Chây (ngoại thành thủ đô Phnôm Pênh).

Miêng Chây đang đối mặt với tình hình thu hẹp diện tích đất canh tác nông nghiệp do đô thị hóa. Ông Kuoch Chamroeum - Chủ tịch quận nói: “Đất canh tác ngày càng bị thu hẹp, muốn phát triển nông nghiệp phải  áp dụng khoa học kỹ thuật thôi”.

Dự kiến lớp học chỉ 50 người nhưng đã có trên 100 bà con tới tham gia. Với 4 ngày làm việc, nhóm khuyến nông đã tổ chức được 4 lớp với hơn 400 người tham gia.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá