Những cuộc vận động tạo dấu ấn thế hệ

TP - “Những cuộc vận động của Hội LHTN Việt Nam sẽ tiếp tục tạo dấu ấn thế hệ với khẩu hiệu “Khi Tổ quốc cần, thanh niên hành động”.

Anh Võ Văn Thưởng - Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam nói như vậy khi phát biểu tại Hội nghị Đoàn Chủ tịch UBTƯ Hội LHTN Việt Nam lần thứ 10 - khóa V, tổ chức ở Hà Nội sáng qua, 17/8.

Thanh niên xung kích sẵn sàng khi Tổ quốc cần.  Ảnh: Hồng Vĩnh

Anh Võ Văn Thưởng cho biết tiếp, những cuộc vận động, chương trình như “Thanh niên sống đẹp, sống có ích”, “Khi Tổ quốc cần”... luôn khơi gợi được niềm tin bởi trong mỗi người, ai cũng có Tổ quốc.

Hội LHTN Việt Nam sẽ tập trung triển khai các cuộc vận động và chương trình trong nhiệm kỳ tới gồm Thanh niên sống đẹp, sống có ích; Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội, vì môi trường; Thanh niên lập thân lập nghiệp và Khi Tổ quốc cần - Anh Võ Văn Thưởng nói

Từ những cuộc vận động ấy sẽ tạo nên nhận thức chính trị đúng đắn cho thanh niên nói riêng và mỗi công dân Việt Nam nói chung có hành động đúng đắn, rèn luyện mình và biết cống hiến vì Tổ quốc.

Thực tế cho thấy khi triển khai những chương trình đó, nhiều đối tượng và lực lượng được thu hút và hưởng ứng mạnh mẽ.

“Đã lâu rồi trong thanh niên chưa xuất hiện được phong trào nào sâu sắc như chương trình Khi Tổ quốc cần. Tôi cho rằng, chương trình của Hội LHTN phát động trong thời gian gần đây đã tạo sự quan tâm sâu sắc và phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích của thanh niên cả nước” – Trưởng Ban Thanh niên Quân đội Lê Anh Tuấn nhận xét.

Anh Ngô Xuân Thắng - Nguyên Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP Đà Nẵng cho rằng, sự lựa chọn những cuộc vận động, chương trình của Hội luôn gắn với những vấn đề mang tính thời sự nóng hổi, đòi hỏi tính xung kích của thanh niên trên mọi lĩnh vực.

“Hội không nên đặt ra quá nhiều chương trình, dễ dẫn đến sự chồng chéo với các hoạt động của Đoàn, lại khó thực hiện. Việc lựa chọn những chủ đề để thanh niên trong và ngoài nước, nhiều thành phần cùng nhau thực hiện sẽ tạo sức mạnh cộng hưởng” - Anh Thắng nói.

Theo chị Nguyễn Thu Hường - Bí thư Tỉnh Đoàn kiêm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Nghệ An: “Tổ chức Hội cần đánh giá và làm rõ vai trò của Hội bởi, không ít lãnh đạo địa phương nhầm lẫn hoạt động của Hội LHTN với các tổ chức nghề nghiệp khác. Điều này rất cần thiết bởi đến lúc cần phải xã hội hóa công tác thanh niên để tạo điều kiện cho thanh niên phát huy vai trò, tinh thần xung kích”.

Hội nghị tập trung thảo luận những nội dung trình tại Đại hội Đại biểu Toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VI tổ chức năm 2010, đề án nhân sự của Ủy ban nhiệm kỳ 2010 – 2015.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá