Nước mắt tại đại hội Đoàn

TP - Đại hội Đoàn tỉnh Phú Thọ diễn ra từ cuối tháng 9, tuy nhiên dư vị vẫn đọng lại trong mỗi đại biểu. Đó là những giọt nước mắt trong cuộc chia tay bí thư cũ - mới!

> Tạo việc làm và cùng sống đẹp

Sau khi ban chấp hành mới ra mắt đại hội, anh Phạm Thanh Tùng - tân bí thư Tỉnh Đoàn đọc diễn văn nhận vị trí mới, anh Nguyễn Hải - cựu bí thư lên nói lời chia tay.

Phát biểu ở đầu đại hội, anh dõng dạc, mạch lạc bao nhiêu thì khi nói lời chia tay lại nghẹn ngào bấy nhiêu. Xen lẫn vào giọng nói trầm ấm là những tiếng nấc.

Anh chia sẻ, anh trưởng thành nhiều qua những năm làm công tác Đoàn, gắn kết với các bạn đoàn viên, thanh thiếu niên. Nhắc lại những kỷ niệm, nước mắt anh chảy dài. Phía dưới, nhiều đoàn viên nữ gối vai nhau khóc.

PV Tiền Phong trao đổi với một số đại biểu, được biết, qua hơn chục năm gắn bó với công tác Đoàn, đặc biệt là thời gian giữ cương vị Bí thư Tỉnh Đoàn, anh Hải luôn gần gũi, thân mật với mọi người như người bạn, như người anh trong gia đình.

“Đây là cuộc chia tay mang tính bước ngoặt trong cuộc đời anh Hải sau nhiều cống hiến, được cấp ủy, chính quyền ghi nhận” - Anh Phạm Tiến Đạt - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh Đoàn Phú Thọ, nói.

Nước mắt đã lăn trên má những người trong hệ thống Đoàn ở một kỳ đại hội. Người trưởng thành ra đi khóc vì nhớ quãng đời đẹp đẽ, người ở lại bịn rịn vì phải xa một người anh thân thiết. Họ khóc cho những tình cảm tốt đẹp dành cho nhau, dành cho Đoàn mà có lẽ chỉ môi trường công tác Đoàn mới tạo ra được.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá