Phát động cuộc thi “Chinh phục vũ môn”

TP - Sáng 15/ 10, Hội đồng Đội T.Ư phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cty cổ phần trò chơi giáo dục trực tuyến Egame tổ chức lễ phát động cuộc thi “Chinh phục vũ môn” toàn quốc lần thứ I.

Cuộc thi được triển khai rộng khắp trong cả nước từ ngày 1/10/2014 đến ngày 15/4/2015 dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 đang học tập, sinh hoạt tại các trường THCS, THPT, các nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi và địa bàn dân cư trên toàn quốc.

Cuộc thi có 9.000 giải thưởng với tổng giá trị gần 7 tỷ đồng, trong đó giải nhất cuộc thi cấp toàn quốc là 500 triệu đông. Thi bằng hình thức online tại địa chỉ www.cuocthi.cpvm.vn, những kiến thức cơ bản của các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Anh (chiếm 40% tổng số câu hỏi), các môn Văn học, Lịch sử, Địa lý, Âm nhạc, Thể thao, IQ... (chiếm 60% tổng số câu hỏi) được lồng ghép khéo léo vào trong các trò chơi giàu tính giáo dục.

Cuộc thi nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, là cơ hội giúp các em học sinh rèn luyện, củng cố kiến thức cơ bản trong nhà trường, góp phần đẩy lùi các trò chơi độc hại, bạo lực trên thị trường.

Tại buổi lễ, ban tổ chức trao học bổng cho học sinh trường THPT Nguyễn Siêu có thành tích học tập tốt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá