Phát động Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2016

TPO - Ngày 1/8, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn phối hợp với Chương trình Tình nguyện Liên Hợp Quốc tổ chức Lễ phát động Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2016.

Phát động Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2016

Phát biểu tại lễ phát động, anh Nguyễn Phi Long khẳng định sự phát triển, lan tỏa và ý nghĩa thiết thực, hiệu quả của phong trào tình nguyện đối với sự phát triển của cộng đồng, cũng như cá nhân mỗi tình nguyện viên.

Anh Nguyễn Phi Long cho biết: Để tạo động lực và kịp thời tuyên dương, tôn vinh những cá nhân, tập thể có hoạt động thiết thực cho phong trào thanh niên tình nguyện, đóng góp vào sự phát triển bền vững của Việt Nam, T.Ư Đoàn phối hợp với Chương trình Tình nguyện Liên Hợp Quốc tổ chức Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia.

2016 là năm thứ sáu giải thưởng được tổ chức. Giải thưởng không giới hạn phạm vi và các đối tượng, mà hướng tới mọi đối tượng, thành phần tầng lớp trong xã hội; các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế có những ảnh hưởng, cống hiến với sự phát triển bền vững của Việt Nam.  Qua 5 năm, nhiều tổ chức cá nhân tiêu biểu xuất sắc đã được tôn vinh

Phát động Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2016 - ảnh 1

Anh Nguyễn Phi Long, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại Lễ phát động.

“Qua Giải thưởng, chúng tôi mong muốn phát huy tinh thần sáng tạo, ý chí nghị lực và tinh thần trách nhiệm đối với Tổ quốc, cộng đồng của các bạn trẻ, các tầng lớp nhân dân trong việc đóng góp công sức, trí tuệ cho các hoạt động tình nguyện vì sự phát triển bền vững của Việt Nam”, anh Nguyễn Phi Long nói.

Anh Nguyễn Phi Long đề nghị tổ chức, cá nhân, các cơ quan thuộc Liên Hợp Quốc tại Việt Nam đề cử các tập thể, cá nhân đủ tiêu chuẩn xét chọn thông qua thực tiễn triển khai các hoạt động. Các tỉnh thành Đoàn, Đoàn trực thuộc, Hội LHTN Việt Nam các cấp phối hợp các cơ quan tổ chức tại địa phương, đơn vị tổ chức tuyên truyền giới thiệu các cá nhân tiêu biểu tham gia Giải thưởng.

Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2016 tôn vinh và trao giải cho 10 tổ chức và 10 cá nhân có cống hiến và thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cộng đồng, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và sự phát triển bền vững tại Việt Nam trong năm 2016.

Phát động Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2016 - ảnh 2
Nhiều câu hỏi, ý kiến đã được các đại diện CLB đội, nhóm chia sẻ tại chương trình

Các tổ chức và cá nhân đạt Giải thưởng tình nguyện Quốc gia sẽ được nhận Giải thưởng gồm: Bằng khen của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Biểu trưng đạt giải; Giấy chứng nhận đạt giải do Trung ương Đoàn và UNV cấp, tiền mặt trị giá 05 triệu đồng/giải.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức sẽ trao 5 giải phụ: Giải thưởng tổ chức tình nguyện được cộng đồng bình chọn nhiều nhất qua mạng internet; Giải thưởng tình nguyện viên được cộng đồng bình chọn nhiều nhất qua mạng internet; Giải thưởng đơn vị đề cử nhiều hồ sơ nhất; Giải thưởng tổ chức tình nguyện triển vọng vì mục tiêu phát triển bền vững; Giải thưởng tình nguyện viên triển vọng vì mục tiêu phát triển bền vững. Mỗi Giải thưởng bao gồm Giấy chứng nhận và 01 triệu đồng tiền mặt.

Ban Tổ chức bắt đầu tiếp nhận hồ sơ ứng cử, đề cử từ ngày 2 tháng 8 và kết thúc nhận hồ sơ vào ngày 30/10/2016; công bố danh sách và tổ chức bình chọn trên trang web của Giải thưởng tại địa chỉ www.tinhnguyenquocgia.vn. 

Thời gian bình chọn là 15 ngày, chậm nhất bắt đầu từ ngày 7/11 và kết thúc bình chọn trên mạng vào ngày 22/11/2016.

Lễ trao giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2016 dự kiến được tổ chức vào ngày 5/12 nhân Ngày Tình nguyện Quốc tế tại Hà Nội.Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá