Phát hành CD-ROM 'Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh'

TP- CD-ROM “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được phát hành trong dịp này là một trong những hoạt động chuẩn bị cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Ngay trong đợt đầu phát hành (20.000 bản), riêng T.Ư Đoàn đã đặt mua 12.000 bản để trang bị cho các cấp bộ Đoàn, Hội LH thanh niên VN, Đội TNTP HCM trong cả nước. Bộ GD&ĐT cũng sẽ có chỉ thị đến các cơ sở đào tạo trong cả nước, coi đây là tài liệu chính thức để học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong ngành GD&ĐT và cũng sẽ đặt mua với số lượng lớn.

Chỉ đạo xuất bản là lãnh đạo Ban Tuyên giáo T.Ư, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, T.Ư Đoàn, Bộ GD&ĐT, Bộ TT-TT, Bộ VH-TT-DL.

Phần chữ (dung lượng tương đương 1.200 trang sách in khổ 14,5  20,5 cm) chủ yếu gồm:

1-Tổng quan về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh

2-Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh (Những nội dung cơ bản về tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh; Tuổi trẻ học tập, rèn luyện theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh)

3- Chủ tịch Hồ Chí Minh - Về giáo dục đạo đức cho tuổi trẻ ( gồm những bài nói, viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục đạo đức cho tuổi trẻ và những bài nghiên cứu về tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh)

4- Những mẩu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

5- Thế giới ca ngợi Hồ Chí Minh

Phần âm thanh, hình ảnh gồm: Ảnh tư liệu (gần 200 bức); Thơ (12 bài thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh và về Hồ Chí Minh; Âm nhạc (26 bài hát về Hồ Chí Minh và tuổi trẻ thế hệ Hồ Chí Minh); Phim tư liệu Hồ Chí Minh với tuổi trẻ (25 phút, với 6 clip); Vidéo clip (43 phút, với 5 clip khác nhau) về Hồ Chí Minh.

CD-ROM này được phát hành rộng rãi trên cả nước, qua hệ thống phát hành sách, trong đó có các Nhà sách Tiền phong và Nhà sách Tiền phong-Sự thật (24 Quang Trung, Hà Nội).  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá