Phát triển kỹ năng, hỗ trợ nghề nghiệp cho HSSV

TP - Năm nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Hội và phong trào SV năm học 2009 – 2010, được Ban Chấp hành, các đại biểu tập trung đưa ra tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Hội SVVN lần thứ 3 – khoá VIII khai mạc tại Đà Nẵng sáng qua (11/8).

Theo đó, Hội tiếp tục triển khai sáng tạo, có hiệu quả cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” trong SV, triển khai hiệu quả hai cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” và xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống HS – SV và Hội SVVN, 1.000 năm Thăng Long – Đông Đô – Hà Nội; đẩy mạnh công tác tư vấn, hỗ trợ SV về nghề nghiệp, việc làm; đổi mới, hoàn thiện hệ thống tổ chức và phương thức hoạt động của Hội...

Anh Nguyễn Đắc Vinh - Chủ tịch Hội SVVN nhấn mạnh: Hai mối quan tâm lớn được Hội đặt ra trong năm học này là nâng cao kỹ năng sống và tập trung hỗ trợ nghề nghiệp cho SV.

Hàng năm, nước ta có hơn một triệu học sinh tốt nghiệp THPT và bắt đầu lựa chọn con đường nghề nghiệp của mình nên việc tư vấn, định hướng học tập và nghề nghiệp là rất quan trọng. 

Cũng trong khuôn khổ của Hội thảo, Ban Chấp hành Trung ương Hội SVVN trao 30 suất học bổng (1 triệu đồng/ 1 suất) cho các cấp Hội có thành tích suất sắc trong hoạt động, phong trào Hội những năm qua.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá