Tổng kết 5 năm hoạt động Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội:

Phát triển mới cả chiều sâu lẫn bề rộng

TW Đoàn tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo” cho 15 ĐVTN Quân đội đã đoạt giải Nhất năm 2004.

Vừa qua, Hội đồng Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo (TTST) Quân đội tổ chức Lễ tổng kết trao giải thưởng lần thứ 5. Năm 2004, Hội đồng nhận được 64 công trình khoa học và 57 sáng kiến của 171 tác giả, đồng tác giả thuộc 14 đơn vị. 119 công trình đề tài được xét trao giải, cụ thể, về công trình khoa học có 7 giải nhất, 9 giải nhì, 14 giải ba và 14 giải khuyến khích; về đề tài sáng kiến cải tiến kỹ thuật có 2 giải nhất, 7 giải nhì, 9 giải ba, 14 giải khuyến khích. Số công trình đoạt giải đạt gần 64%. Đã có 4 đơn vị được tặng cờ 5 năm (2000 – 2004), 5 đơn vị được tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc. Hội đồng đã suy tôn bình chọn 10 gương mặt thanh niên tiêu biểu cấp toàn quân năm 2004.

Tới dự Lễ tổng kết trao giải, đồng chí Lê Mạnh Hùng khẳng định phong trào TTST trong quân đội những năm qua đã thu hút đông đảo thanh niên trong các học viện, nhà trường, đơn vị tham gia. Phong trào đã động viên tuổi trẻ thi đua, khơi dậy sức sáng tạo và vai trò to lớn của thanh niên. Biểu dương những kết quả 5 năm qua, thay mặt TW Đoàn, đồng chí Lê Mạnh Hùng đã trao tặng Huy hiệu TTST cho 15 ĐVTN trong quân đội đã đạt giải Nhất năm 2004.

Những năm qua, nhiều đơn vị trong toàn quân đã ban hành Giải thưởng và xây dựng Quỹ hỗ trợ giải thưởng TTST ở các cấp, kịp thời cổ vũ, động viên, tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy phong trào tuổi trẻ quân đội nghiên cứu khoa học. Cán bộ khoa học trẻ và ĐVTN đã có 8.367 công trình, sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng, triển khai hiệu quả ở cơ sở, khẳng định giá trị khoa học và hiệu quả kinh tế xã hội, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của quân đội.

Theo đánh giá của Hội đồng, phong trào thanh niên học tập, nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đã có bước phát triển mới cả chiều sâu lẫn bề rộng trên tất cả các lĩnh vực. Tổng kết 5 năm, Hội đồng đã nhận được 429 công trình, sáng kiến của gần 600 lượt cán bộ, ĐVTN tham gia, trong đó có 35 công trình, sáng kiến đoạt giải nhất, 53 giải nhì, 79 giải ba. Những đơn vị tiêu biểu có cá nhân và tập thể đoạt giải cao là Trung tâm KHKT và Công nghệ QS, Học viện KTQS, Học viện Chính trị QS, QK4, Tổng cục Kỹ thuật, Quân chủng PK-KQ, Binh chủng Thông tin, QK4…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá