Phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên

TP - Ngày 24/2, tại Thái Nguyên, Bộ Công an phối hợp với T.Ư Đoàn tổ chức hội nghị triển khai công tác thực hiện Nghị quyết liên tịch 03 (NQLT03) về “Phối hợp hành động phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên” năm 2014. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an; Bí thư T.Ư Đoàn Dương Văn An.

Bí thư T.Ư Đoàn Dương Văn An cho biết, hiện nay thanh thiếu niên nghiện ma túy còn chiếm tỷ lệ cao, gây ra nhiều hệ lụy cho xã hội. Cũng vì thế, Bộ Công an và Đoàn Thanh niên các cấp tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp các biện pháp phòng, chống ma túy nói chung và phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên.

“Năm 2013, NQLT03 được triển khai đồng bộ từ T.Ư đến địa phương với hoạt động đa dạng, sôi nổi, thiết thực, trong đó đáng chú ý là công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về tác hại của ma túy; phối hợp, cảm hóa, giúp đỡ, giáo dục thanh thiếu niên sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng; các mô hình như Đội thanh niên tình nguyện “Thắp sáng niềm tin”; “Thắp sáng ước mơ hoàn lương”, “3 không với ma túy”… hoạt động có hiệu quả”, anh An nói.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng Lê Quý Vương nhấn mạnh, trong năm 2014, Ban chỉ đạo NQLT03 khảo sát, đánh giá chất lượng cuộc vận động “3 không với ma túy”; nhân rộng, bồi dưỡng nâng cao hiệu quả hoạt động Đội thanh niên tình nguyện “Thắp sáng niềm tin” tại các xã, phường, thị trấn trong phạm vi toàn quốc, mô hình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương tại các trại giam, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng.

Tối cùng ngày, Ban chỉ đạo NQLT03 đã gặp mặt, giao lưu và tuyên dương các đội thanh niên tình nguyện “Thắp sáng niềm tin”, các mô hình tiêu biểu thực hiện NQLT03 tỉnh Thái Nguyên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng