Phòng chống ma tuý trong TTN

TP - Đoàn công tác T.Ư Đoàn và Bộ Công an vừa tiến hành kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết liên tịch 03 về công tác phòng chống ma túy trong thanh thiếu niên (TTN) tại tỉnh Hà Giang và Phú Thọ. Thiếu tướng Vũ Hùng Vương, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Cảnh sát (Bộ Công an) dẫn đầu đoàn kiểm tra.

Qua công tác kiểm tra, Đoàn công tác đánh giá cao việc thực hiện NQLT 03 ở tỉnh Hà Giang, Phú Thọ, đã triển khai rất cụ thể, có hiệu quả, tuyên truyền phòng chống ma túy với nhiều hình thức, nhiều mô hình sáng tạo (Hòm thư tố giác tội phạm, Đội thanh niên thắp sáng niềm tin, Quán cà phê thanh niên...), sâu khấu hóa tuyên truyền giúp đi vào lòng người, phù hợp với thanh niên; lồng ghép các hoạt động ...

Tại Phú Thọ, thị Đoàn và Đoàn trực thuộc đã thành lập 25 đội thanh niên tình nguyện, xung kích đảm nhiệm việc tuyên truyền lưu động, phát tờ rơi đến từng xã, phường, thôn, xóm; giáo dục, cảm hóa 32 thanh niên lầm lỗi. Tại Hà Giang đã tổ chức cho các cơ sở Đoàn và ĐVTT ký cam kết thực hiện cuộc vận động 3 không với ma túy và đến nay toàn tỉnh đã có 139/195 xã, thị trấn không có tội phạm và người nghiện ma túy.

Thành Đoàn và Công an TP Hội An vừa ký kết kế hoạch phối hợp hành động phòng chống ma túy trong TTN: Phối hợp tuyên truyền, nâng cao giáo dục nhận thức cho ĐVTN về tác hại của ma túy và công tác phòng chống ma túy; phát động cuộc vận động 3 không với ma túy trong TTN; phối hợp cảm hóa, giúp đỡ, giáo dục TTN sau cai nghiện hòa nhập cộng đồng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng