Hà Nội: Đại hội Đại biểu Toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VI:

Phóng sự thay cho báo cáo

TP - Theo T.Ư Hội LHTN Việt Nam, tại Đại hội Đại biểu Toàn quốc Lần thứ VI tổ chức đầu năm 2010, lần đầu tiên, thay vì trình bày và khái quát những kết quả đạt được bằng văn bản, sẽ là phóng sự được thực hiện tại các địa phương một cách chân thực nhất với nhận xét, góp ý của mọi thành phần, đối tượng.

Báo cáo chính trị trình bày tại Đại hội sẽ tập trung phân tích những tác động, thách thức đối với công tác thanh niên và thanh niên; đồng thời phân tích những thế mạnh cũng như hạn chế trong việc triển khai các chương trình hành động để tổ chức Hội các cấp thực hiện tốt hơn trong nhiệm kỳ tới.

Theo Điều lệ sửa đổi (dự thảo), độ tuổi của hội viên từ 16 đến 30 theo Luật Thanh niên. Riêng độ tuổi hội viên các tổ chức thành viên như Hội Thầy thuốc trẻ, Doanh nghiệp trẻ sẽ không có quy định cứng mà có linh động tuỳ theo đặc thù công việc chuyên ngành của những hội viên nói trên.

Hội nghị kiện toàn nhân sự Ủy ban, Đoàn Chủ tịch Ủy ban và bổ sung năm Phó chủ tịch UBTƯ Hội LHTN Việt Nam khóa V, tăng số lượng phó chủ tịch Ủy ban từ hai lên bảy nhằm đáp ứng nhiệm vụ công tác của Ủy ban trong tình hình mới.

Xoay quanh khẩu hiệu và các cuộc vận động của Hội LHTN nhiệm kỳ 2010- 2015 được thảo luận tại Hội nghị Ủy ban T.Ư Hội LHTN Việt Nam tổ chức hôm qua tại Hà Nội, hầu hết các đại biểu đồng ý với slogan (khẩu hiệu) “Vì Tổ quốc, thanh niên hành động” bởi sự ngắn gọn, dễ nhớ và mang tính hiệu triệu cao.

Anh Bùi Tá Hoàng Vũ – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP HCM, bổ sung: “Khi đất nước hòa bình, những vấn đề về sự nghèo đói, lạc hậu, chậm phát triển luôn là mối quan tâm của thanh niên với vai trò là đội quân xung kích phát triển kinh tế xã hội. Vì thế, nên để khẩu hiệu đầy đủ là: “Vì Tổ quốc giầu mạnh, thanh niên hành động”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá