Ra mắt giải thưởng 'Tình nguyện viên xuất sắc'

TPO - Nhằm ghi nhận những đóng góp tình nguyện trên nhiều lĩnh vực đời sống xã hội, mười cá nhân và mười tổ chức liên quan đến tình nguyện sẽ có cơ hội được nhận “Giải thưởng Tình nguyện viên xuất sắc”.

Ra mắt giải thưởng 'Tình nguyện viên xuất sắc'

Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 10 năm Năm quốc tế Người tình nguyện (IYV+10) ở Việt Nam, do Ủy ban Quốc gia Kỷ niệm 10 năm Năm quốc tế Người tình nguyện và Trung ương Đoàn phối hợp tổ chức.

Trong buổi họp báo ra mắt giải thưởng tại Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (Bà Triệu, Hà Nội), ngày 12-10, ban tổ chức cho biết: Giải thưởng là một cách ghi nhận sự cống hiến của các tình nguyện viên. Điều đặc biệt của giải thưởng Tình nguyện viên xuất sắc là các tình nguyện viên không giới hạn trong lực lượng thanh niên đoàn viên. Các cá nhân, tổ chức có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực: y tế, giáo dục, môi trường, phòng chống và quản lý thảm họa, sức khỏe bà mẹ và dinh dưỡng, chăm sóc người khuyết tật, bình đẳng giới… đều có cơ hội dự tuyển. Giải thưởng cho mỗi cá nhân, đơn vị bao gồm 5 triệu đồng tiền mặt, giấy chứng nhận.

Bà Ruby Banez (áo tím), cán bộ chương trình của Chương trình Tình nguyện Liên hợp quốc phát biểu tại họp báo
Bà Ruby Banez (áo tím), cán bộ chương trình của Chương trình Tình nguyện Liên hợp quốc phát biểu tại họp báo.

Bà Ruby Banez, cán bộ của Chương trình Tình nguyện Liên hợp quốc, cho biết: “Đây là lần đầu tiên có sự công nhận chính thức đối với những đóng góp của tình nguyện viên cho sự phát triển ở Việt Nam dưới hình thức một giải thưởng thực sự. Chúng tôi hy vọng rằng, sáng kiến này sẽ thu hút ngày càng nhiều những người muốn thử thách để đóng góp gì đó cho sự phát triển của đất nước bằng hoạt động tình nguyện".

Bên cạnh đó, hoạt động kỷ niệm còn có chiến dịch truyền thông về IYV+10, hội thảo chuyên đề tại TP Hồ Chí Minh, triển lãm về công tác tình nguyện, Hội nghị tình nguyện quốc gia…

IYV (International Year ò Volunteers) là Năm quốc tế Người tình nguyện

Năm 2001, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc công bố là Năm quốc tế người tình nguyện nhằm tăng cường thừa nhận, thúc đẩy và kết nối hoạt động tình nguyện (theo Nghị quyết của Đại hội đồng Liên hợp quốc số A/Res/52/17 năm 1997).

Tính đến cuối năm 2011 đã có 123 Ủy ban quốc gia được thành lập.

Ủy ban quốc gia về IYV+10 được thành lập để đánh dấu kỷ niệm IYV+10 tại Việt Nam. Ủy ban gốm 19 thành viên đại diện cho các Bộ, ngành của Chính phủ, các cơ quan được chọn lựa của Liên hợp quốc và các tổ chức phi chính phủ, do Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh làm chủ tịch.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá