Ghi nhận tại Đại hội:

Rất cần những thủ lĩnh thanh niên dám nghĩ, dám làm

TP- Tiền phong đã ghi nhận một số ý kiến, trăn trở tại phiên khai mạc Đại hội Đoàn thành phố Hà Nội.

Nguyễn Thị Thanh

Nguyễn Thị Thanh - Bí thư Quận Đoàn Cầu Giấy: Để hoạt động Đoàn của thành phố tương xứng với vai trò là đầu tàu, là trái tim của cả nước, theo tôi điều đầu tiên là phải có sự thay đổi trong tư duy của cán bộ Đoàn.

Tư duy của cán bộ Đoàn phải đa chiều và năng động hơn. Hoạt động Đoàn của thành phố phải tăng cường đổi mới trên nhiều lĩnh vực cho phù hợp với sự phát triển nhanh và phong phú của nền kinh tế.

Cán bộ Đoàn vì vậy cũng phải tự trau dồi cho mình những hiểu biết, những kiến thức về kinh tế. Đây là một yếu tố quyết định đến việc xây dựng chương trình, kế hoạch, mục tiêu và thành công cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2007-2012 của thành phố.

Cần phát triển phong trào trong học sinh, sinh viên

Trần Mỹ Hạnh

Trần Thị Mỹ Hạnh - Bí thư Đoàn trường ĐH Y tế công cộng: Cần sớm có biện pháp phát triển phong trào trong học sinh, sinh viên thành phố. Đây là tiềm năng, thế mạnh to lớn của Hà Nội. Vấn đề đặt ra làm sao có cách thu hút được đông đảo các bạn sinh viên tham gia.

Hình thức tập hợp thì rất khác nhau ở mỗi trường nhưng phải đáp ứng được yêu cầu và mong mỏi của sinh viên. Cán bộ Đoàn mỗi trường phải chủ động, nhiệt tình và  sáng tạo trong hoạt động và phát huy những khả năng của sinh viên thì mới theo kịp yêu cầu.

Mọi hoạt động Đoàn phải xuất phát từ yêu cầu thực tiễn chứ không nên theo nếp hoạt động cũ để mà rập khuôn vào hoạt động mới. Muốn vậy khi khảo sát và nắm tình hình thanh niên phải biết sử dụng những công cụ rất sắc bén và khoa học.

Cán bộ Đoàn phải dám nghĩ, dám làm

Trần Bá Tăng

Anh Trần Bá Tăng - Bí thư Đoàn trường ĐH Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội:

Để hoạt động Đoàn của thành phố có bước đột phá mới, theo tôi phải đổi mới cách nghĩ, cách làm của nhiều cán bộ Đoàn hiện nay. Thủ lĩnh thanh niên là Bí thư chi Đoàn đến lãnh đạo Thành Đoàn có vai trò hết sức quan trọng.

Tôi muốn nhấn mạnh đến vai trò cá nhân trong hoạt động tập thể và làm gương xung kích đi đầu trong các hoạt động. Thủ lĩnh thanh niên phải thật sự là những người dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm thì mới có thể tạo ra bước đột phá cho phong trào.

Tuấn Minh
(lược ghi)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá