Sẵn sàng cho Đại hội Đoàn toàn quốc

TP - Sáng 25 - 11, T.Ư Đoàn tổ chức giao ban trực tuyến với các tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2012, sẵn sàng tổ chức ĐH Đoàn toàn quốc...

> Cất nhắc cán bộ phải thực sự vì Đảng, vì dân
> Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Ban chấp hành trung ương

Các tỉnh, thành Đoàn cho biết, nhờ sớm xác định trọng tâm công tác năm cùng sự chỉ đạo sát sao của T.Ư Đoàn nên các phong trào, chương trình của Đoàn năm 2012 được triển khai sâu rộng, có hiệu quả tới ĐVTN trong bối cảnh kinh tế khó khăn.

Đặc biệt, phong trào thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới được các cấp bộ Đoàn, ĐVTN tham gia bước đầu có hiệu quả thể hiện rõ nét ở những vùng khó khăn.

Tỉnh Đoàn Đồng Tháp, Quảng Bình triển khai chương trình Thắp sáng đường quê; Tỉnh Đoàn Sóc Trăng khởi công xây dựng 150 cầu thanh niên với tổng giá trị trên 23 tỷ đồng; Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh đẩy mạnh xã hội hoá hỗ trợ xây dựng các mô hình kinh tế cho thanh niên; Tỉnh Đoàn Lào Cai, Tiền Giang, Bến Tre, Gia Lai... huy động, quyên góp xây dựng hàng nghìn nhà nhân ái cho hộ nghèo... Thời gian này, các tỉnh, thành Đoàn tổ chức chương trình Xuân tình nguyện, khám bệnh, tặng quà cho bà con nghèo vùng sâu, vùng xa; Chuẩn bị quà và chương trình đón Tết cổ truyền cho thanh niên công nhân, thanh niên khó khăn...

Hiện các tỉnh, thành Đoàn đã hoàn tất danh sách đại biểu dự ĐH Đoàn toàn quốc...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh chỉ rõ ĐH Đoàn toàn quốc là ĐH của hành động trong toàn Đoàn.

Các phong trào, chương trình, chỉ tiêu đề xuất phải được chuẩn bị kỹ để sau khi thông qua tại ĐH sẽ lựa chọn được mô hình phù hợp triển khai nhanh, có hiệu quả trong cuộc sống.

Anh Nguyễn Đắc Vinh yêu cầu các đại biểu được bầu dự ĐH Đoàn toàn quốc phát huy tinh thần đại diện cho hàng triệu ĐVTN phải hiểu công tác Đoàn, thường xuyên tiếp xúc, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng để bày tỏ mong muốn, tiếng nói của TN tại ĐH.

Anh Vinh cho biết thêm, những đại biểu trẻ xuất sắc là những nhân tố tổ chức Đoàn quan tâm bồi dưỡng, tạo nguồn cán bộ cho Đoàn các cấp.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng