Sáng tác khẩu hiệu tiết kiệm điện

TP - Ngày 26-9, Thành Đoàn TPHCM tổng kết, trao giải hội thi sáng tác khẩu hiệu cổ động, tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm.

> Hơn nửa triệu hộ dân hưởng ứng tiết kiệm điện

Khẩu hiệu Sử dụng điện theo nguyên tắc bốn đúng: đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách và đúng nhu cầu của tác giả Lê Trung Nhân đoạt giải nhất.

Đồng giải nhì là khẩu hiệu Tiết kiệm điện là thân thiện với môi trường của tác giả Đoàn Thế Tấn và Người người tiết kiệm điện, nhà nhà đều có điện của tác giả Dương Phú Lộc.

Hội thi nhận được sự tham gia đông đảo của tuổi trẻ thành phố với hơn 4.000 câu khẩu hiệu. BTC đã chọn và trao giải cho 10 câu khẩu hiệu xuất sắc nhất.

l Ngày 26-9, Cty Điện lực Đắk Lắk tổ chức Lễ phát động thi đua tiết kiệm điện (TKĐ) và trao giải Gia đình TKĐ đợt I năm 2012 cho 2.000 khách hàng đạt mức TKĐ cao nhất trong các tháng 6, 7, 8, mỗi phần thưởng gồm 200 nghìn đồng kèm giấy chứng nhận.

Đây là những hộ đạt hiệu quả TKĐ điển hình, giảm ít nhất 10% lượng điện sử dụng so với các tháng cùng kỳ năm 2011.

Các giải pháp TKĐ phổ biến là: dùng bình nước nóng năng lượng mặt trời và bóng đèn compact, hạn chế tối đa việc sử dụng thiết bị tiêu thụ điện lớn, tiết giảm lượng bóng đèn tại các công trình công cộng, để máy điều hòa làm mát từ 260C trở lên.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá