Sáng tạo trong thực hiện đề án tái cơ cấu

TPO - Ngày 26/8, tại Hà Nội, Đoàn thanh niên Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) tổ chức Đại hội lần thứ III (nhiệm kỳ 2014 – 2017). Đaị hội bầu ra anh Nguyễn Anh Tùng, Chánh văn phòng điều hành Tổng công ty giữ chức Bí thư Đoàn thanh niên.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao kỉ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho cán bộ Tổng công ty SCIC có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2011-2014.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao kỉ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho cán bộ Tổng công ty SCIC có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2011-2014.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành đoàn thanh niên Tổng công ty SCIC gồm 9 đồng chí.

Đoàn thanh niên Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) là tổ chức Đoàn trực thuộc Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương. Hiện có 12 chi đoàn trực thuộc với lượng đoàn viên có trình độ cao (từ đại học, thạc sỹ trở lên chiếm 91%).

Sáng tạo trong thực hiện đề án tái cơ cấu - ảnh 1 ĐVTN Tổng công ty SCIC bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đoàn thanh niên Tổng công ty

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ tới, Đoàn thanh niên SCIC phấn đấu đảm nhận thực hiện 3 công trình thanh niên cấp Khối được áp dụng vào sản xuất kinh doanh; tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đặc biệt với vai trò là lực lượng nòng cốt, gương mẫu, ĐVTN SCIC chủ động, sáng tạo thực hiện hiệu quả các nội dung công việc trong đề án tái cơ cấu SCIC.

Dịp này, T.Ư đã trao tặng kỉ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”, phần thưởng cao quý của T.Ư Đoàn cho 2 cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên; trao bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2011 - 2014.

Với sự nỗ lực của toàn thể đoàn viên, thanh niên nói riêng và cán bộ, công nhân viên trong SCIC nói chung, các nhiệm vụ của Tổng công ty được giao đến nay đều đạt kết quả tốt như: Tiếp nhận phần vốn nhà nước tại 965 doanh nghiệp; thực hiện thoái vốn tại 637 doanh nghiệp với tổng giá trị thu về 4.065 tỷ đồng.

Các chỉ tiêu tài chính như doanh thu, lợi nhuận, tổng tài sản, vốn chủ sở hữu của SCIC đều tăng trưởng với tốc độ khá qua các năm từ 103% đến 367%.

Sáng tạo trong thực hiện đề án tái cơ cấu - ảnh 2 Anh Hồ Xuân Trường, Uỷ viên thường vụ T.Ư Đoàn, Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp T.Ư trao bằng khen T.Ư Đoàn cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc.

Bên cạnh hoạt động chuyên môn, trong ba năm qua, Đoàn thanh niên SCIC tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện, vì cuộc sống cộng đồng với tổng giá trị thực hiện hơn 4,5 tỷ đồng.

Tiêu biểu như các hoạt động: tặng quà, hỗ trợ các gia đình chính sách, chiến sỹ hải đảo; xây dựng nhà nhân ái, ủng hộ đồng bào bị thiên tai; tổ chức khám chữa phát thuốc miễn phí cho nhân dân; quyên góp xây trường cho em tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La; tham gia xây dựng nông thôn mới, thực hiện an sinh xã hội tại các huyện nghèo...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá