Sáng tạo, xây dựng quê hương

TP - Hôm nay (14-9), diễn ra ĐH Đoàn tỉnh Ninh Bình với sự tham dự của hơn 230 đại biểu.

Đội hình tình nguyện tiếp sức mùa thi của tỉnh Ninh Bình
Đội hình tình nguyện tiếp sức mùa thi của tỉnh Ninh Bình

> Bế mạc Đại hội Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Phó Bí thư tỉnh Đoàn, chị Lê Thị Lựu cho biết, nhiệm kỳ qua, tuổi trẻ toàn tỉnh thực hiện được hơn 2.800 công trình, phần việc mang lại lợi ích thiết thực cho địa phương với tổng trị giá gần 10 tỷ đồng.

Chào mừng ĐH Đoàn, ĐVTN trong tỉnh nỗ lực giáo dục, cảm hóa, giúp đỡ hơn 750 TTN chậm tiến trở thành người có ích. Đoàn cũng ghi dấu ấn trong giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho thanh niên.

Hiện toàn tỉnh có hơn 520 ĐVTN có mô hình kinh tế mang lại nguồn thu bình quân hằng năm trên 100 triệu đồng, giải quyết việc làm, tạo thu nhập ổn định cho trên 12.000 lao động trẻ.

Nhiệm kỳ qua, có 78 đề tài khoa học, 116 sáng kiến cải tiến kỹ thuật của TTN địa phương được hội đồng cấp tỉnh và T.Ư công nhận. Trong điều kiện kinh tế khó khăn, các cơ sở Đoàn vận động được gần 1.600 thanh niên tổ chức đám cưới theo nếp sống mới và mô hình này sẽ được tiếp tục nhân rộng.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện, Mùa hè xanh, chương trình Đền ơn đáp nghĩa cũng được ghi dấu ấn trong cộng đồng. Những chương trình lớn được phát động từ T.Ư đã thu hút được ĐVTN địa phương như thi tìm hiểu: 80 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, 50 năm đường Hồ Chí Minh trên biển; Thắp lửa truyền thống mãi mãi tuổi 20... Phong trào xây dựng nông thôn mới cũng được tuổi trẻ toàn tỉnh đặc biệt quan tâm.

Thanh niên huy động lực lượng làm mới đường giao thông nông thôn, xây 34 bể chứa rác thải, tiếp tục đảm nhận 72 đoạn đường, 6 khúc sông, xây dựng điểm truy cập internet cho các xã nghèo…

Để khích lệ nỗ lực vươn lên của tuổi trẻ, các cấp Đoàn, Hội, Đội tổ chức tuyên dương hơn 2.400 ĐVTN, 560 thiếu nhi tiêu biểu trong cuộc vận động Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác; huy động nguồn lực xây dựng quỹ giúp đỡ TN, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 4 tỷ đồng.

Nhằm mở mang, học hỏi kinh nghiệm tổ chức, xây dựng phong trào từ các nước bạn, nhiệm kỳ qua toàn tỉnh có 30 cán bộ, đoàn viên được đi giao lưu, học tập tại các nước Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Nam Phi, Hàn Quốc...

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá