Sinh nhật ở bến xe của thanh niên tình nguyện

TPO – Bước sang ngày đầu tiên của tháng Bảy, Hà Nội đẫm trong mưa thì với nhiều áo xanh nơi bến xe Giáp Bát lại trở nên ấm áp, tỏa nắng với câu hát chúc mừng sinh nhật…

Sinh nhật ở bến xe của thanh niên tình nguyện

>Áo xanh tình nguyện đội mưa tiếp sức sĩ tử
>Áo xanh' cùng sĩ tử mùa thi
>Áo xanh ‘đổ bộ’ bến xe

Giữa những thanh âm ồn ào nơi bến xe, của tiếng mưa, ở một góc khu tư vấn của các đội, nhóm sinh viên tình nguyện “tiếp sức mùa thi’ khéo tổ chức một tiệc nhỏ mừng cho tình nguyện viên Nguyễn Thị Quế bước sang tuổi mới – xanh như màu tình nguyện: 20!

Trong cảm xúc hạnh phúc chen lẫn bất ngờ, cô sinh viên trường Đại học Lao động và Xã hội Nguyễn Thị Quế chia sẻ: “Mọi lần em đều đón tuổi mới với mọi người ở nhà. Đây là lần đầu tiên tham gia tình nguyện. Thật bất ngờ và hạnh phúc khi được đón tuổi mới trong màu áo xanh tình nguyện với mọi người nơi bến xe”.

“Vui chơi không quên nhiệm vụ”. Đó trở như một khẩu hiệu – quy định ngầm của những áo xanh. Thổi nến sinh nhật, trên vai của các tình nguyện viên vẫn là ba lô trên vai, là đeo thẻ, bút viết và chiếc máy tình kề bên; điện thoại vẫn đỗ hồi chuông của liên hệ…

Cùng với những bữa cơm trưa ngay tại bến xe, tiếng đàn hát giờ giải lao... tiệc sinh nhật nhỏ này trở thành kỉ niệm đáng nhớ của những thanh niên, sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi.

Ngay sau tiệc sinh nhật nhỏ, nhanh gọn, cô tình nguyện viên Quế và những chiến sĩ xanh khác lại hòa vào không khí “Tiếp sức mùa thi” giúp những sĩ tử và người nhà “lai kinh” ứng thí ngày một đông.

Anh Nguyễn Quán Tiến (phụ trách hoạt động tiếp sức mùa thi tại bến xe Giáp Bát) mừng tuổi mới cùng Nguyễn Thị Quế
Anh Nguyễn Quán Tiến (Ban trường học Thành đoàn Hà Nội; phụ trách hoạt động tiếp sức mùa thi tại bến xe Giáp Bát) mừng tuổi mới cùng Nguyễn Thị Quế.
Nguyễn Thị Quế nhận tuổi mới trong không khí tình nguyện
Nguyễn Thị Quế nhận tuổi mới trong không khí tình nguyện .
Quế cùng các thành viên sẻ chia niềm vui bước sang tuổi 20
Quế cùng các thành viên sẻ chia niềm vui bước sang tuổi 20.
Sinh nhật ở bến xe của thanh niên tình nguyện - ảnh 4
Sinh nhật ở bến xe của thanh niên tình nguyện - ảnh 5
Không thể thiếu sự tinh nghịch của áo xanh
Không thể thiếu sự tinh nghịch của áo xanh.

Mai Xuân Tùng
Ảnh: Bích Hoàn

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá