Sinh viên cần nhận thức và hành động đúng về biển Đông

TP - Chiều 16-8, anh Nguyễn Đắc Vinh- Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam có buổi làm việc với Tỉnh Đoàn Thanh Hóa về hoạt động phong trào học sinh sinh viên (HSSV) trên địa bàn tỉnh.

Sinh viên cần nhận thức và hành động đúng về biển Đông

> Tuổi trẻ Thủ đô giao lưu tại Hà Tĩnh
> Chúng ta phải ở tư thế khác

Anh Nguyễn Đắc Vinh tại buổi làm việc	Ảnh: Hoàng Lam
Anh Nguyễn Đắc Vinh tại buổi làm việc Ảnh: Hoàng Lam .

Từ đầu năm 2008-2009, Tỉnh Đoàn đã tập trung chỉ đạo và hướng dẫn cho các trường tiến hành các thủ tục đề nghị thành lập Hội Sinh viên Việt Nam cấp trường. Cùng với tổ chức Đoàn, các phong trào Đoàn- Hội đã và đang tạo môi trường thuận lợi cho HSSV học tập và rèn luyện, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo trong nhà trường và sự phát triển của quê hương, đất nước. Từ tình hình thực tế phong trào sinh viên, tháng 7-2011, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Thanh Hóa lần thứ I, nhiệm kỳ 2011-2015 đã được tổ chức.

Trong năm học 2010-2011, Hội Sinh viên các trường đã tập trung tổ chức các hoạt động trên tinh thần Nghị quyết Đại hội Hội Sinh viên toàn quốc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2009- 2013. Thể hiện ở các chương trình như: Sinh viên rèn luyện đạo đức, tác phong; Sinh viên học tập, sáng tạo; tư vấn hỗ trợ sinh viên; sinh viên tình nguyện; xây dựng tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam vững mạnh...

Phát biểu tại buổi làm việc, anh Nguyễn Đắc Vinh ghi nhận tính chủ động của Hội Sinh viên Thanh Hóa sau khi thành lập. Với tinh thần hội sinh viên là cánh tay nối dài của Đoàn nên hoạt động của hội cần có nội dung và phương thức hoạt động phù hợp. Như việc tác động trực tiếp tới đối tượng sinh viên bằng động lực và phương pháp học tập; xây dựng môi trường hoạt động... Anh Nguyễn Đắc Vinh cũng nhấn mạnh trong thời điểm hiện nay, một trong những vấn đề đang được quan tâm đó là cần phải tuyên truyền cả về nhận thức và hành động đúng cho sinh viên về vấn đề biển Đông.

* Sáng 16-8, tại Tỉnh Đoàn Bình Dương diễn ra Hội nghị lấy ý kiến về một số nội dung cần nghiên cứu để xây dựng văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X. Bí thư T.Ư Đoàn Dương Văn An - Trưởng đoàn công tác T.Ư Đoàn đã chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có gần 50 cán bộ Đoàn là Bí thư các cấp xã, huyện, tỉnh của 3 tỉnh miền Đông Nam Bộ là Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước. Phần lớn các đại biểu quan tâm đề xuất nhiều phương án đổi mới nội dung, phương thức hoạt động trong việc đoàn kết và tập hợp thanh niên, phát huy hơn nữa tinh thần xung kích. Hội nghị đã tiếp thu ý kiến của các cán bộ Đoàn các cấp góp ý chuẩn bị văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, sẽ diễn ra trong năm 2012.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá