Đoàn thanh niên Khối Doanh nghiệp Trung ương:

Sức trẻ ở các công trình thanh niên

TP - Ngày 11/10/2007, Ban Thường vụ T.Ư Đoàn ban hành Quyết định số 2496 thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNT.Ư). Với 24 cơ sở Đoàn, 27 nghìn đoàn viên ban đầu, đến nay đã có 35 cơ sở Đoàn trực thuộc với gần 140 nghìn đoàn viên thanh niên, tăng gấp 5 lần so với ngày đầu mới thành lập.

Sức trẻ ở các công trình thanh niên - ảnh 1 Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chụp ảnh lưu niệm với đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác của Đoàn thanh niên Khối Doanh nghiệp Trung ương, tháng 5/2014.

7 năm qua tuổi trẻ khối DNT.Ư luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ khối và định hướng chỉ đạo của T.Ư Đoàn, triển khai thực hiện toàn diện và có hiệu quả các mặt công tác Đoàn, tiêu biểu như tổ chức hơn 4.000 lượt tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, thu hút trên 200.000 lượt ĐVTN tham gia; thực hiện gần 8.000 công trình, phần việc thanh niên với tổng giá trị làm lợi cho doanh nghiệp trên 265 tỷ đồng.

Đoàn khối DNT.Ư cũng là đơn vị trong tốp dẫn đầu cả nước trong các hoạt động sáng tạo trẻ với gần 3.500 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong lao động sản xuất, hơn 850 đề án, đề tài làm lợi cho doanh nghiệp trên 37 tỷ đồng; dẫn đầu trong thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, tổng trị giá thực hiện trên 142 tỷ đồng; Đoàn khối DNT.Ư đã kết nạp gần 11.000 thanh niên ưu tú vào Đoàn; giới thiệu hơn 20.000 đoàn viên ưu tú cho Đảng và hơn 11.000 đoàn viên ưu tú đã được kết nạp Đảng Cộng sản Việt Nam.

Anh Hồ Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ T.Ư Đoàn, Bí thư Đoàn Khối DNT.Ư cho biết: Phong trào đăng ký thực hiện công trình, phần việc thanh niên và “Sáng tạo trẻ” của tuổi trẻ khối DNT.Ư trong những năm qua đã phát huy được sức sáng tạo, tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên, góp phần tích cực vào việc xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững.

Có thể khẳng định, kết quả khá toàn diện mà các cấp bộ Đoàn trong khối DNT.Ư đã đạt được trong 7 năm qua là nhờ sự quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ kịp thời của Đảng ủy Khối, T.Ư Đoàn và Đảng ủy, lãnh đạo các Tập đoàn, Tổng Công ty, ngân hàng, đơn vị trong Khối. Đồng thời, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn Khối luôn đoàn kết, sáng tạo và đổi mới phương pháp tổ chức hoạt động phù hợp với từng đối tượng đoàn viên thanh niên và thực tiễn hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị trong Khối.

Ghi nhận những thành tích đạt được trong những năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối DNT.Ư đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, và mới đây Đoàn Khối được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba vì đã có những thành tích xuất sắc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá