Sức trẻ ở Học viện Tài chính

TP - Ngày 19 và 20 - 5, Đoàn thanh niên Học viện Tài chính tổ chức Đại hội (ĐH) khóa V, mở ra những hướng đi mới cho nhằm phát huy sức trẻ trong giai đoạn 2012-2014.

Đoàn tạo ra nhiều sân chơi bổ ích cho sinh viên Học viện Tài chính
Đoàn tạo ra nhiều sân chơi bổ ích cho sinh viên Học viện Tài chính

> Sức trẻ ở tỉnh nghèo

Nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên diễn ra trong thời điểm toàn Học viện tích cực đẩy mạnh thi đua giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học hướng tới chào mừng Lễ kỷ niệm 50 năm xây dựng và phát triển Học viện Tài chính.

Cùng với tuổi trẻ Thủ đô, ĐVTN Học viện tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; nâng cao chất lượng cuộc vận động Xây dựng thế hệ thanh niên Thủ đô thời đại mới; triển khai hiệu quả các phong trào hành động như: Tôi yêu Hà Nội; 5 tiết kiệm, 5 xung kích, 4 đồng hành.

Các phong trào này góp phần xây dựng một thế hệ thanh niên có lý tưởng cách mạng, phẩm chất chính trị, năng lực chuyên môn vững vàng, sức khỏe tốt và có khả năng làm chủ khoa học công nghệ.

Là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực đào tạo chuyên sâu về tài chính - kế toán nên Đoàn thanh niên Học viện đã xác định ưu tiên tổ chức hoạt động hướng vào việc góp phần nâng cao chất lượng học tập, giảng dạy và NCKH của ĐVTN.

Nhiều cuộc hội thảo, diễn đàn khoa học, giao lưu trao đổi kinh nghiệm, Festival chuyên ngành, Olympic Kinh tế học đã được Đoàn tổ chức thường xuyên, luôn thu hút đông đảo đoàn viên tham gia, qua đó đã góp phần hình thành động cơ, thái độ học tập đúng đắn, nâng cao chất lượng học tập của SV.

Hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Học viện cũng ghi dấu ấn đậm nét như: Tiếp sức mùa thi, quyên góp ủng hộ quỹ vì người nghèo, bảo vệ môi trường, vì trẻ thơ, hiến máu nhân đạo…

Với những nỗ lực đó, Đoàn TN Học viện được UBND TP Hà Nội trao bằng khen cho mô hình tình nguyện Vì môi trường xanh năm 2011; được Thành Đoàn Hà Nội trao bằng khen cho mô hình tình nguyện Ghế đá cho em.

Nhiệm kỳ tới, Đoàn TN Học viện đặt mục tiêu nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, đẩy mạnh toàn diện và tiếp tục triển khai mạnh mẽ, sâu rộng trong tuổi trẻ phong trào Học tập vì ngày mai lập nghiệp; luôn đồng hành với ĐVTN trong việc nâng cao sức khỏe thể chất và đời sống văn hóa tinh thần, qua đó góp phần xây dựng, bồi dưỡng thế hệ trẻ Học viện có bản lĩnh chính trị vững vàng, chuyên môn cao và có nếp sống văn minh thanh lịch.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng