SV Việt Nam tại Hàn Quốc hướng về tháng 5 lịch sử

TPO - Ở Hàn Quốc, tháng 5 có thể coi là tháng có nhiều hoạt động và sự kiện liên quan đến văn hóa tại Hàn Quốc. Và có thể không sai khi nói rằng tháng 5 là tháng văn hóa tại Hàn Quốc.

SV Việt Nam tại Hàn Quốc hướng về tháng 5 lịch sử

 

Tham gia Le hoi van hoa Quoc te tai Daejeon.jpg
Tham gia Le hoi van hoa Quoc te tai Daejeon.jpg.

Đối với cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, đây cũng là cơ hội để giới thiệu đất nước Việt Nam và những nét văn hóa truyền thống của dân tộc đối với bạn bè quốc tế.

Tháng 5 ở Việt Nam đến với bao ngày lễ lớn: Ngày Quốc tế Lao động 1-5, kỷ niệm 58 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2012) và 122 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2012). Không khí náo nức của những ngày lễ diễn ra náo nức ở khắp mọi miền tổ quốc.

Tháng 5 tại Hàn Quốc thì có Ngày Quốc tế lao động 1/5, ngày trẻ em 5/5, ngày bố mẹ 8/5, ngày Phật đản 10/5, ngày nhà giáo Hàn Quốc 15/5, ngày trưởng thành 16/5, ngày phu thê 21/5… Và cũng trong tháng 5 này, hầu hết tại các thành phố lớn của Hàn Quốc đều có các lễ hội văn hóa quốc tế, nơi tập trung giao lưu của đại diện cộng đồng của các nước trên thế giới. Ở tại các trường đại học trên khắp các vùng miền của Hàn Quốc thì tháng 5 cũng là tháng diễn ra Lễ hội văn hóa cho sinh viên quốc tế. Không khí lễ hội theo đó cùng tràn ngập suốt tháng 5 trên khắp mọi nẻo đường của Hàn Quốc.

Chị Bạch Thị Ngọc Trang, hiện đang là nghiên cứu sinh trường Đại học Inha – Incheon – Hàn Quốc, đồng thời là ủy viên Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, một thành viên tham gia trong lễ hội văn hóa quốc tế tại Incheon chia sẻ: “Tôi nhận thấy rằng việc tham gia công tác xã hội như tổ chức hoạt động, tham gia lễ hội… đã giúp tôi tích lũy được những kinh nghiệm quí báu trong cuộc sống”.

Với những công tác trong hoạt động cộng đồng và thành tích trong học tập, chị Ngọc Trang vừa được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngay trong tháng 5 này tại Hàn Quốc, chị cũng là thành viên đầu tiên trong Ban chấp hành lâm thời Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc được kết nạp kể từ khi Hội được thành lập.

Chị cho biết thêm: “Khi được kết nạp Đảng ở nước ngoài, đối với tôi đó là niềm vinh dự và tự hào, đặc biệt được kết nạp trong dịp cộng đồng đang tiến hành các hoạt động kỷ niệm ngày sinh 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hướng tới chào mừng 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc. Tôi nhận thấy rằng trách nhiệm của mình đối với bản thân, gia đình và xã hội cao hơn. Và tôi phải cố gắng và nỗ lực nhiều hơn nữa”.

Các hoạt động của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ tiếp tục diễn ra sôi động trong tháng 5 này trên khắp Hàn Quốc, và tinh thần, trí tuệ, bản sắc Việt Nam sẽ lan tỏa khắp đến mỗi người con xa xứ và bạn bè quốc tế.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng