Tăng cường cán bộ Đoàn từ T.Ư về địa phương

TP - Ban Thường vụ T.Ư Đoàn vừa có đề nghị tăng cường cán bộ Đoàn từ T.Ư xuống các Tỉnh, Thành Đoàn làm việc từ 2 đến 3 năm, giữ các chức vụ chủ chốt như Phó bí thư hay Trưởng ban.

Ngày 28/11, tại TP.HCM, Ban Thường vụ T.Ư Đoàn đã tổ chức Hội nghị lần thứ 22. Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia góp ý cho đề án xây dựng Ủy ban Kiểm tra (UBKT) T.Ư Đoàn khóa IX.

Theo đề án, UBKT T.Ư Đoàn khóa IX gồm có 15 người, do một đồng chí Ủy viên Thường vụ làm Chủ nhiệm. Ngoài tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ chuyên môn thì Chủ nhiệm và Phó Chủ nhiệm UBKT còn phải có thời gian hoạt động thực tiễn tại cơ sở, có trình độ trung cấp chính trị trở lên.

Đóng góp cho dự thảo đề án, các đại biểu cho rằng, tiêu chuẩn của cán bộ trong UBKT có thực tiễn tại cơ sở là rất cần thiết. Đặc biệt, cán bộ kiểm tra thì cần phải có thời gian làm việc và giữ các chức vụ chủ chốt tại các Tỉnh - Thành Đoàn thì mới tạo được hiệu quả trong công việc được giao.

Ban Thường vụ cũng đề nghị tăng cường cán bộ Đoàn từ T.Ư xuống các tỉnh, thành đoàn làm việc từ 2 đến 3 năm, giữ các chức vụ chủ chốt như phó bí thư hay trưởng ban tại các tỉnh, thành đoàn này.  

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã xem xét, góp ý cho chương trình Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX. Theo dự thảo thì Đại hội sẽ diễn ra trong 5 ngày (từ 17- 22/12/2007) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

Ngoài các hoạt động chính của Đại hội thì tại một số thành phố lớn như TPHCM, Đà Nẵng sẽ có những hoạt động chào mừng Đại hội như đi bộ với chủ đề Vì người nghèo, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ…

Một số trọng tâm của Đại hội như phát biểu chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư T.Ư Đảng với Đại hội, đối thoại giữa các đại biểu dự Đại hội với Thủ tướng Chính phủ, giao lưu với thanh niên Thủ đô, giao lưu giữa các đoàn…

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia góp ý cho dự thảo báo cáo của Ban chấp hành T.Ư Đoàn khóa VIII, dự thảo sửa đổi, bổ sung Điều lệ Đoàn, báo cáo kiểm điểm công tác nhiệm kỳ Ban chấp hành T.Ư Đoàn khóa VIII, đề án và danh sách đại biểu chỉ định tại Đại hội.

Ngày hôm nay (29/11), Hội nghị Ban chấp hành T.Ư Đoàn lần thứ 13 sẽ khai mạc.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá