Tăng cường công tác cán bộ cho thanh niên

TP - Trong hai ngày 29 - 30/10, tại thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, Đại hội Đoàn TNCSHCM tỉnh Bình Phước lần IX long trọng diễn ra.

Đến dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Tấn Hưng - Ủy viên T.Ư Đảng- Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước;  Đoàn Văn Thái, Bí thư T.Ư Đoàn và 294  đại biểu đại diện 180.000 ĐVTN toàn tỉnh.

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động Đoàn ở tỉnh Bình Phước đã có nhiều khởi sắc, đạt được nhiều thành tích nổi bật. Cũng qua các hoạt động phong trào, nhiều TN đã trưởng thành, không những được đứng vào đội ngũ Đoàn mà còn trở thành những cán bộ cốt cán, được tin tưởng giao những vị trí quan trọng, chủ chốt tại địa phương.

Đặc biệt, trong phong trào phát triển kinh tế nông thôn, Đoàn đã chủ động ký kết liên tịch với Sở NN &PTNN và Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh  tổ chức nhiều lớp tập huấn và giúp TN vay vốn phát triển kinh tế vườn, đặc biệt là mô hình trang trại.

Hiện, Bình Phước đã có trên 800 chủ trang trại trẻ với thu nhập từ 50 triệu đồng/năm trở lên, tạo việc làm cho trên 5.000 TN.

Tại Đại hội, các đại biểu cũng đã có buổi đối thoại với đồng chí Nguyễn Tấn Hưng- Ủy viên T.Ư Đảng- Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước. Nhiều ý kiến đã thẳng thắn trao đổi xoay quanh các vấn đề liên quan thiết thực với TN hiện nay như việc làm, cơ chế chính sách trong đào tạo, công tác, những khó khăn của cán bộ Đoàn tại cơ sở.

Đại hội đã bầu BCH mới với 39 đồng chí. Đồng chí Lê Trường Sơn được bầu làm Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước nhiệm kỳ IX.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá