Tăng cường hợp tác thanh niên hai nước Việt Nam-Singapore

TP - Thực hiện chương trình hợp tác giữa Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam và Hội đồng Thanh niên quốc gia Singapore (NYC), từ ngày 21 đến 26-11, 10 thành viên của đoàn đại biểu Việt Nam thăm và làm việc tại Singapore.

Tăng cường hợp tác thanh niên hai nước Việt Nam-Singapore

> Hợp tác thanh niên Thủ đô Việt - Lào

Tăng cường hợp tác thanh niên hai nước Việt Nam-Singapore - ảnh 1

Theo thỏa thuận đã được ký kết, Việt Nam và Singapore sẽ trao đổi đoàn cấp cao về thanh niên với mục đích học tập, nghiên cứu, tăng cường hiểu biết lẫn nhau. Bên cạnh đó, hai bên cũng cho phép và tạo điều kiện cho các hoạt động và chương trình nhằm tăng cường kiến thức cho thanh niên hai nước.

Đoàn đã đến làm việc với NYC, tìm hiểu kinh nghiệm phát triển và tổ chức hoạt động của thanh niên ở Singapore; thăm và làm việc với Ban Phát triển nhà ở; trường Đại học Quốc gia Singapore-một trong những trường hàng đầu ở châu Á. Tại đây, đoàn đã có cuộc tiếp xúc với Hội những sinh viên đang học tập và nghiên cứu tại trường.

Đoàn cũng đến thăm và học hỏi kinh nghiệm tại trung tâm cộng đồng Cairnhill, tổ chức Scape, Heartware Network, T-Net Club. Hai bên cùng chia sẻ những thông tin, bài học cũng như kinh nghiệm trong việc tập hợp, tổ chức, hoạt động thanh niên sao cho thiết thực, hiệu quả, năng động sáng tạo vì mục tiêu vì sự phát triển và tiến bộ xã hội.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá