Tăng cường tổ chức hoạt động trong nữ thanh niên

TP - Ngày 23/12, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn và Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam ký kết chương trình phối hợp cùng tổ chức các hoạt động trong nữ thanh niên giai đoạn 2013-2017.

Theo đó, hai bên phối hợp tổ chức nhiều hoạt động, nhấn mạnh công tác tăng cường tuyên tuyền giáo dục đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật cũng như tổ chức các chương trình liên quan đến tâm lý lứa tuổi, tình yêu, tình bạn, tư vấn chính sách thai sản, việc làm, bình đẳng giới.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh cho rằng, sự phối hợp của hai tổ chức nhằm hỗ trợ nhau để các chương trình, hoạt động đem lại hiệu quả cao nhất cho đối tượng chính là nữ đoàn viên. Anh nói, khi còn ở tuổi thanh niên, phụ nữ có sự khẳng định mình rất tốt, ví dụ ở trong các trường ĐH, số lượng nữ chiếm hơn 50%, năm 2013, tỷ lệ nữ thủ khoa chiếm hơn 60%.

Trong tổ chức Đoàn có 15/63 Bí thư tỉnh, thành Đoàn là nữ, có nơi nữ cán bộ cấp huyện chiếm hơn 50%. “Tuy nhiên, phụ nữ có nhiều thiệt thòi trong quá trình phấn đấu sự nghiệp khi thực hiện thiên chức làm mẹ, về hưu sớm”, anh Vinh nói.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá