Tạo điều kiện cho thanh niên cống hiến

TP - Ngày 23-10, lãnh đạo TP Hà Nội có buổi gặp mặt, đối thoại thẳng thắn về các vấn đề của thanh niên với 200 thanh niên Thủ đô tiêu biểu do Thành Đoàn Hà Nội tổ chức.

Tạo điều kiện cho thanh niên cống hiến

Dự chương trình có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh.

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội cùng đại diện các sở, ban, ngành đối thoại với thanh niên về các vấn đề liên quan công tác quy hoạch, đào tạo cán bộ trẻ, phát huy vai trò lực lượng trí thức trẻ Thủ đô trong việc cống hiến tài năng, tham gia phản biện chính sách của TP; chính sách thu hút nhân tài, chăm sóc đời sống vật chất và tinh thần của thanh niên Thủ đô…

Các đại biểu thanh niên bày tỏ mong muốn được TP tạo sân chơi, có chính sách để các tri thức trẻ kết nối, cùng góp ý, phản biện nhiều vấn đề. Chị Hoàng Thị Minh Thảo (giảng viên Đại học Quốc gia Hà Nội) nói: Hà Nội là trung tâm hội tụ tài năng trẻ, nhưng lãnh đạo TP chưa có chính sách hiệu quả để tập hợp, sử dụng tài năng trong việc góp ý, phản biện cơ chế chính sách cũng như nghiên cứu khoa học. Một số ý kiến cho rằng, chính sách thu hút tài năng trẻ chưa thực sự hấp dẫn các thủ khoa; cơ cấu cán bộ trẻ trong Hội đồng nhân dân các cấp còn ít hơn so với TPHCM, Đà Nẵng…

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị khẳng định, TP Hà Nội luôn tạo điều kiện, cơ hội để thanh niên đóng góp tài năng, khẳng định sức trẻ dựng xây Thủ đô và đất nước.

Tại buổi lễ, 200 thanh niên xuất sắc, có nhiều đóng góp trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất, văn hóa nghệ thuật, y tế, thể thao, tình nguyện… đã được trao bằng khen và kỷ niệm chương.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá