Tập huấn cho phụ huynh

TP - Trong buổi ban tổ chức tập huấn cho phụ huynh về chương trình Học kỳ quân đội năm 2009, phần lớn họ đều tỏ ra lo lắng khi đây là lần đầu tiên những cậu ấm, cô chiêu xa nhà

Anh Nguyễn Thành Nhân tập huấn để phụ huynh yên tâm. Ảnh: PV 

Học kỳ quân đội năm nay được tổ chức khá bài bản và chặt chẽ. Lớp Bộ binh đóng quân tại Đồng Nai, lớp Hải quân đóng tại đảo Phú Quốc (Kiên Giang).

Ban tổ chức đưa ra khá nhiều điều kiện như mỗi trại sinh không mang theo quá 200.000 đồng, không mang điện thoại di động, máy nghe nhạc, thiết bị điện tử, không lên mạng internet, cấm hút thuốc, không được nhuộm tóc. Các chiến sĩ phải tự giặt đồ, tự may vá đồ khi rách.

Phụ huynh có thể viết thư, khuyến khích viết thư tay và thư điện tử gửi về cho con thông qua Ban tổ chức. Phụ huynh chỉ được gọi điện thoại tối đa mười phút mỗi ngày cho Ban tổ chức để biết về tình hình con mình và gọi vào giờ quy định, lúc 17 - 18 giờ. Chỉ được mang một ba lô quần áo, không được mang thêm ba lô thứ hai.

Trong buổi tập huấn, khá nhiều phụ huynh bay từ Hà Nội, Nha Trang vào dự. Hầu hết các phụ huynh đều tỏ ra lo lắng và muốn biết thông tin con mình trong mười ngày của học kỳ quân đội.

Học kỳ quân đội năm 2009 do Trung tâm Thanh Thiếu niên Miền Nam tổ chức dành cho thanh thiếu niên thu hút sự quan tâm lớn của các bậc phụ huynh. Họ mong muốn qua học kỳ quân đội, con mình khôn lớn, trưởng thành.

Theo thống kê của Trung tâm, 10 phần trăm trại sinh hơi lo vì xa nhà và phải sống độc lập, hai phần trăm sợ do phụ huynh ép đi, còn lại 88 phần trăm tỏ ra thích thú với chương trình.

Phụ huynh Nguyễn Ngọc Châu thắc mắc: “Con tôi rất gầy và ốm, không biết trong quân đội sẽ được ăn gì”. Ban tổ chức chia sẻ: “Trong quân đội, học viên thường ăn thịt, trứng, rau. Ngoài ra, có nước tăng lực đảm bảo đủ năng lượng cho các trại sinh hoạt động”.

Trong học kỳ quân đội, mỗi phụ huynh phải viết ít nhất hai lá thư gửi con mình để động viên tinh thần. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng lưu ý, tránh tình trạng như năm trước có một trại sinh đảo ngũ, băng năm km đường rừng về TP HCM.

“Phụ huynh phải làm các công tác định hướng tư tưởng cho con mình. Ban tổ chức khẳng định các em sẽ an toàn tuyệt đối” - anh Nguyễn Thành Nhân, Trưởng ban Tổ chức nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá